Những điều bạn không nên làm ở Nhật Bản

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phongtran96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 176
Ngày tham gia: 16/06/2015 - 17:08

Những điều bạn không nên làm ở Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi phongtran96 » 23/04/2016 - 15:26

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với một nền văn hóa độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc. Phong cách sống của người Nhật cũng rất khá biệt so với phần còm lại của thế giới. Hôm nay, Du học Minh Đức xin gửi đến bạn một số Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

1. Không để danh thiếp trong túi quân và nhận danh thiếp bằng một tay

Bất kỳ người Nhật nào cũng luôn tự hào về công việc đang làm của mình và danh thiếp chính là biểu tượng cho sự tự hào đó. Khi gặp nhau lần đầu, bạn hẳn sẽ nhận được danh thiếp từ họ, hãy nhận chúng bằng hai tay thật lịch sự và để cần thận trong ví hay một nơi an toàn nào đó để thể hiện sự tôn trọng với họ.

Tuyệt đối không nên để luôn vào trong túi quần nhé, bạn sẽ làm cho họ cảm thấy mình không tôn trọng họ và bất lịch sự đó.

2. Khi gặp nhau không bắt tay

Việc bắt tay khi gặp gỡ đối với những người phương Tây hay như người Việt Nam ta là một điều rất bất thường và lịch sự. Tuy nhiên người Nhật lại không thích cách chào hỏi này, họ cho rằng đây là một hành động khá ngớ ngẩn và không lịch sự.
Thay vào đó, họ thường cúi chào một góc khoảng 90 độ khi gặp người khác để thể hiện sự lịch thiệp và tôn trọng của mình với người đối diện.

Hình ảnh

4. Không nên gọi thẳng tên người mới quen

Những người quen biết, thân thiết người Nhật thường gọi tên kèm theo hậu tố ví dụ như một người bạn, đồng nghiệp, hay một người mới quen là thay vì gọi tên thì hãy gọi riêng họ kèm hậu tố "san".Đối với người nhỏ tuổi hơn mình thì tùy theo giới tính mà từ đi kèm sẽ thay đổi, với cậu bé là "kun" và cô gái là "chan". Giáo viên hoặc người bề trên nên được gọi là "Sensei". Nếu bạn đang nói chuyện với người có địa vị lớn hoặc quan trọng bạn có thể sử dụng hậu tố "sama" để biểu thị sự tôn trọng.

5. Không nên bước vào phòng tắm công cộng khi trên người có hình xăm

Đối với người Nhật Bản, hình xăm trên người được xem như một sự bất kính hoặc có thể họ còn liên hệ bạn với một băng đảng xã hội đen. Mặc dù sự kì thị này đang dần giảm trong các thành phố lớn của Nhật Bản, tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi bước vào những phòng tắm công cộng khi trên người có một vài hình xăm nhé.

Nếu bạn muốn biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN