Những nguyên tắc cần nhớ khi học nói tiếng Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Những nguyên tắc cần nhớ khi học nói tiếng Nhật

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 21/04/2016 - 15:51

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Trong số các kỹ năng nghe nói đọc viết, chắc hẳn nói tiếng Nhật là kỹ năng được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. Tuy vậy, để làm chủ được kỹ năng này, bạn cần thời gian và một phương pháp học tập khoa học. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin gửi đến bạn một số Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả.

Hình ảnh

1. Luyện phát âm chuẩn từng từ

Phát âm chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn học tiếng Nhật. Bởi nếu phát âm sai bạn sẽ bị người đối thoại hiểu lầm hoặc có thể không hiểu những thông điệp mà bạn muốn truyền đạt, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nghe của bạn. Bợi vậy, khi nói bạn phải đảm bảo việc phát âm chuẩn từng từ. Nếu làm như thế thì việc nói lưu loát tiếng Nhật không còn là điều quá xa vời nữa.

2. Kết hợp đồng thời kỹ năng nghe và nói.

Quay lại tuổi thơ, khi bạn còn là một đứa trẻ, chưa biết nói, bạn sẽ tiếp nhận mọi thứ xung quanh bằng cách lắng nghe sau đó sẽ hình thành phản xạ tự nhiên, bạn nói lại những điều mà bạn học được nghe được. Nói được trôi chảy thì bạn mới đọc, viết được.

Vì vậy ngay từ khi bắt đầu, bạn nên tuân theo quy trình học: nghe nói trước mới đến đọc viết. Tuy nhiên, đa phần chúng ta đều làm ngược lại, học đọc trước sau đó viết nghe và cuối cùng là nói. Chính điều này làm cản trở bạn trong việc nói tiếng Nhật. Bởi vậy để nói tiếng Nhật tốt chúng ta cần rèn luyện song song 2 kỹ năng một cách thật hiệu quả nhé!

Hình ảnh

3. Sống, suy nghĩ trong ngôn ngữ mới

Tức là bạn phải ăn cùng tiếng Nhật, ngủ cùng tiếng Nhật, tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật, xem như ngôn ngữ thường dùng hàng ngày vậy. Nhiều người giao tiếp tiếng Nhật tốt là do họ có điều kiện, cơ hội thực hành tiếng Nhật liên tục.

Bạn không cần phải đi đâu xa để nói tiếng Nhật thành thạo chỉ cần tạo cho mình một môi trường để có thể thực hành tiếng Nhật thường xuyên. Ví dụ như tham gia các khóa học tiếng Nhật giao tiếp, các câu lạc bộ ,...
Nếu thấy quá nhàm chán với những bài nói thông thường thì hãy xem phim, nghe nhạc hay đọc những cuốn truyện bằng tiếng Nhật. Điều này cực tốt, nó giúp bạn tìm hiểu về ngữ điệu, cách dùng từ của người Nhật một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không hề áp lực, căng thẳng.

4. Học từ vựng theo cụm từ

Để nói tiếng Nhật lưu loát bạn cần có một vốn từ vựng kha khá. Bởi vậy nếu bạn học rời dạc từng từ vựng thì sẽ gặp chút khó khăn trong việc kết nối chúng sao cho đúng nghĩa hoàn chỉnh. Nên cách tốt nhất là học từ theo cụm từ, câu ngắn. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian bởi bạn đã có nguyên cả cụm từ để sử dụng giao tiếp rồi đúng không?

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN