Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo đám đông?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoituyet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 05/04/2016 - 08:22

Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo đám đông?

Gửi bài gửi bởi hoituyet » 08/04/2016 - 09:19

Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo đám đông?
Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược.
Có nhiều thí sinh băn khoăn không biết "Để trở thành Dược sỹ thì em phải học [url='http://caodangyduocbqp.edu.vn/tag/cao-dang-y-te-ha-noi']Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội[/url] hay Cao đẳng Dược Phú Thọ?". Điều đó chứng tỏ nhiều thí sinh còn mơ hồ trong việc chọn ngành học, chưa có sự tìm hiểu sâu sắc về ngành nghề dự định theo học.
Hình ảnh
Sau khi người [url='http://www.tienphong.vn/giao-duc/khong-nen-dang-ky-hoc-cao-dang-duoc-theo-tam-ly-dam-dong-990091.tpo']học Cao đẳng Dược[/url] tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc như Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.
Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn nghề nghiệp theo cảm tính chứ không cân nhắc kỹ, các em chỉ biết tên nghề dược nói chung mà không tìm hiểu sâu từng lĩnh vực của ngành dược.
Vì vậy, các em muốn học ngành dược thì nên tìm hiểu kỹ ngành nghề đó ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực nào, có phù hợp với bản thân không chứ không nên suy nghĩ học [url='http://caodangyduocbqp.edu.vn/']Cao đẳng Dược[/url] chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Vì trên thực tế thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc là thấp hơn rất nhiều so với Dược sĩ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sản thuốc thuốc và càng thấp hơn so với Dược sĩ làm việc trong các công ty kinh doanh thuốc. Vì sao Dược sĩ đứng quầy bán thuốc thu nhập lại không cao bằng Dược sĩ làm việc trong các lĩnh vực khác?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN