Một số kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Một số kinh nghiệm luyện thi tiếng Nhật JLPT hiệu quả

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 04/04/2016 - 19:25

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Khi đã quết tâm học tiếng Nhật, lẽ dĩ nhiên bạn sẽ muốn có cho riêng mình một chứng chỉ tiếng Nhật như một sự công nhận cho khả năng của bạn. Muốn thế, bạn phải vượt qua được các kỳ thi sát hạch. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn bí quyết Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả nhất.

Hình ảnh

1. Lập kế hoạch, phân chia thời gian ôn luyện một cách khoa học

Một điều tốt quan trọng đó là đừng bao giờ để " nước đến chân mới nhảy", để đến những ngày cuối cùng mới học mà hãy lập cho mình một thời khóa biểu ôn luyện phù hợp . Từ vựng, ngữ pháp , Hán tự, nghe hiểu, đọc hiểu, mỗi phần thi đều có những điểm cần chú ý riêng. Các bạn phải biết cách bố trí, cân bằng thời gian và tâm trí của mình với từng phần, sắp xếp khung thời gian học khác nhau cho mỗi phần học. Và nhớ là đừng dành quá nhiều thời gian vào ôn luyện 1 phần thi cụ thể nào nhé.

Ví dụ như : thứ 3,5 là thời gian để bạn học từ vựng, ngữ pháp, thứ 2,4,6, là thời gian bạn học Hán tự luyện đọc hiểu, nghe hiểu. Việc phân chia thời gian học hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn không bị "nhồi nhét " kiến thức mà hiệu quả học cũng cao hơn.

2. Luyện giải đề thi hàng ngày

Những người ra đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT thường hướng đến sử dụng những gì có ích. Bởi vậy nên họ có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài thi kỳ trước đây. Nên sẽ là một lợi thế khi bạn sưu tầm và làm các đề thi trước đây cũng như xem các câu hỏi, các chủ đề tương tự và ôn lại hoàn toàn kiến thức một lần nữa.

Nhiều bài tập trong số các bài thi sẽ khó hơn so với thực tế cũng nên thử sức bởi nếu làm tốt bạn sẽ tự tin , thoải mái hơn khi đi thi.

Khi luyện giải đề thi, hãy tuân thủ theo đúng thời gian đã quy định , không được có ý định "đây chỉ là làm thử" và cho phép mình vượt quá thời gian quy định. Và hãy nhớ đừng tập trung quá nhiều vào 1 phần làm ảnh hưởng đến các phần khách và hãy bắt đầu từ những câu dễ trước nhé!

3. Học thành tiếng

Một cách học đơn giản nhưng hiệu quả mà rất nhiều học viên bỏ qua đó là đọc thật to khi học. Điều này cực kỳ tốt khi thực hành Kanji. Khi đọc nhỏ có thể dễ dàng bỏ qua trên chữ Kanji mà bạn biết ý nghĩa. Chữ Kanji giúp bạn có thể đọc nhanh và bớt khó khăn , tuy nhiên khi tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật , cách phát âm hoặc làm thế nào để đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định cũng quan trọng như biết nghĩa của từ vậy.

4. Nghe đúng theo tốc độ của máy

Khi nghe, không nên tua lại đĩa bởi khi tham gia thi thật bạn sẽ không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của đĩa. Hơn nữa giữa các câu hỏi không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ . Nếu trong trường hợp bạn không tìm ra câu trả lời, hãy cố gắng đoán rồi nhanh chóng chuyển sang câu khác nhé.

5. Sử dụng thẻ Flash

Khi học tiếng Nhật ở cấp độ cơ bản, thẻ Flash là công cụ tuyệt vời để bạn thực hành nhận biết Hiragana, Katakana hay một số từ Kanji đơn giản. Ở cấp độ cao hơn kết hợp chữ Kanji hoặc đọc đặc biệt của các ký tự Kanji thông thường có thể được xem xét với thẻ Flash. Và thẻ này cũng rất hữu ích khi luyện thi năng lực JLPT. Nếu bạn có thể tự tay làm chúng thì chắc chắn bạn sẽ nhớ chúng rất lâu đấy.

6. Ngủ đủ giấc trước khi tham gia bài thi

Một giấc ngủ ngon trước khi tham gia bài thi là rất quan trọng, nó làm thay đổi đáng kể hiệu suất thi của bạn.

7. Nghiên cứu cho đến phút cuối cùng

JLPT là dạng bài thi mà trong phút cuối cùng một chữ Kanji hay 1 cấu trúc ngữ pháp có thể ghi vào tâp trí của bạn và giúp ích rất nhiều trong bài thi. Hãy chắc chắn rằng từng giây, từng phút trong kỳ thi nều trở nên có ích. Bạn hãy xem xét kỹ càng bài của mình, chú ý từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

8. Nhắc nhở mình về tất cả các dạng câu hỏi multi-choice bạn đã được học
Bài thi JLPT có nhiều đáp án lựa chọn. Có một số mẹo nhỏ để tiếp cận các câu hỏi trác nghiệm. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất.

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN