3 cách học nói tiếng Nhật hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
KingLibra
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 137
Ngày tham gia: 06/08/2015 - 09:22
Liên hệ:

3 cách học nói tiếng Nhật hiệu quả

Gửi bài gửi bởi KingLibra » 02/04/2016 - 10:25

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Với hầu hết các học viên học tiếng Nhật, kỹ năng quan trọng nhất mà các bạn hướng đến chắc chắn là kỹ năng giao tiếp. Ai cũng mong muốn mình có khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thục như một người bản xứ. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về những phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quả nhất.
Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
1. Luyện nghe tiếng Nhật
Chắc hẳn, bạn đang ngạc nhiên khi hướng dẫn học nói mà lại luyện nghe? Thực tế cho thấy rằng, kỹ năng nghe có ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ năng nói của người học ngoại ngữ . Bằng cách nghe nhiều lần, nghe hiệu quả thì người học tiếng Nhật sẽ rèn luyện kỹ năng phát âm tốt hơn.
Hãy kết hợp giữa nghe và nói tiếng Nhật bằng cách nghe và nhắc lại hoặc nghe và trả lời câu hỏi . Khi nghe tiếng Nhật, bạn nên chú ý cách nghe cũng như lựa chọn các bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình . Hãy luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thật nhuần nhuyễn rồi mới đến nâng cao nhé.
Khi nói chú ý cách phát âm, ngữ điệu giống với nguyên mẫu các bài nghe. Và đặc biệt là hãy rành thời gian nghe thường xuyên bởi nghe thường xuyên giúp người học phản xạ nhanh và hình thành lối tư duy theo tiếng Nhật.
2. Học cách nói chính xác và tăng cường luyện nói
Khi học nói đòi hỏi chúng ta phải nói nhiều tuy nhiên vấn đề quan trọng nhất vẫn là phải nói đúng . Nếu bạn cứ mãi luyện nói mà không chú ý đến những sai làm mà người đi trước mắc phải thì rất dễ dẫm phải vết xe đổi đó. Nói tiếng Nhật sẽ đơn giản, hiệu quả hơn khi bạn nắm chắc các quy tắc và cách nói sao cho giống người Nhật nhất.
Hãy dành ít nhất 1-2 tiếng mỗi ngày để tăng cường khả năng nói nhé. Tốt nhất là lên kế hoạch nói vào 1 thời gian nhất định trong ngày, và ngày nào cũng phải luyện nếu không khả năng nói của bạn sẽ lùi dần đấy.
Nếu bạn còn ngại , nhút nhát khi giao tiếp với người ngoài thì hãy đứng trước gương, tự tạo ra các tình huống giao tiếp để tự nói với mình nhé. Cách này cũng hiệu quả lắm đó, nên thử nhé.
3. Giao tiếp với người Nhật
Nếu bạn có cơ hội giao tiếp với người Nhật Bản thì hãy tận dụng nó một cách triệt để nhất nhé . Bởi nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Nhật với người Nhật là cách thực tế hiệu quả nhất để bạn thực hành những kiến thức đã học. Đừng ngại nếu bạn còn mắc lỗi, hoặc thiết vốn từ để diễn đạt nhé, hãy tự tin lên. Cứ như thế dần dần khả năng nói của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy . Hơn nữa người Nhật sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai mà chỉ khi giao tiếp thực tế mới có thể nhận ra.
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN