Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanghaink
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đáp ứng nhu cầu xã hội

Gửi bài gửi bởi hoanghaink » 29/03/2016 - 17:09

Huyền cô gái không chỉ xinh xắn mà học rất giỏi ước mơ trở thành Dược sĩ , vì hoàn cảnh gia đình nghèo quá nên dù đủ điểm xét tuyển Đại học Dược nhưng không thể thực hiện được ước mơ học Đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Mẹ của Huyền, người đàn bà gầy gò ốm yếu nhưng hàng ngày phải rong duổi với gánh hàng xén, khắp các phố phường bán mấy thứ lặt vặt để nuôi hai chị em ăn học.
Hình ảnh
“Bà bán hàng rong một ngày kiếm được mấy đồng bạc, ăn không đủ no nói gì đến cho con học Đại học hay Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. chứ”. Nước mắt người đàn gầy gõ trào ra khỏi khoé mắt nhăn nhúm không phải vì tuổi tác mà vì NGHÈO khi nghe câu nói của người khách đang mua thuốc trong Nhà thuốc GPP lớn kia. Họ đang xì xào bàn tán con bà bán hàng rong học giỏi lắm, đỗ Đại học Dược mà không có tiền cho con đi học.

Gánh hàng rong nuôi con khôn lớn

Suốt 2 năm qua từ khi Huyền trúng tuyển Đại học Dược do vì hoàn cảnh gia đình em không có điều kiện học ngay Đại học. Nhưng với tình yêu nghề dược, muốn trở thành Dược sĩ giỏi em quyết đi đường vòng tức là chọn học Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với thời gian học 2 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THPT. Em tự nhủ học Dược sĩ Trung cấp xong vừa đi làm vừa vẫn có thể liên thông Cao đẳng Dượchoặc Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Cô sinh viên Trung cấp Dược Hà Nội thương mẹ, đi dạy gia sư để có tiền đóng học phí Trung cấp Dược vốn khá cao do đây là ngành đặc thù vừa phải học lý thuyết song song với thực hành các hoá nghiệm trong các Labo thực hành và cũng phụ giúp thêm sinh hoạt của cả 3 mẹ con nương tựa vào nhau để sống giữa phố phường Hà Nội.
Hình ảnh
Những vấn đề chọn nghề - ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại gặp khó khăn. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng Dược nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược. Đặc biệt là sinh viên nghèo được Trường Quân đội hỗ trợ miễn giảm học phí theo quy định của trường công lập.
Hình ảnh
Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Thí sinh click vào đây để đăng ký: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN