Văn hóa tiền lẻ của người dân Nhật Bản

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
phongtran96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 176
Ngày tham gia: 16/06/2015 - 17:08

Văn hóa tiền lẻ của người dân Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi phongtran96 » 29/03/2016 - 10:20

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với nền văn hóa đậm đà bản sắc của mình, cũng như cách ứng xử đáng được cả thế giới học tập. Hôm nay, Du học Minh Đức xin giới thiệu đến bạn một văn hóa ứng xử đã được rất nhiều du khách nước ngoài đến Nhật Bản ca ngợi, đó là Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

Khi đến Nhật Bản, hình ảnh một người đàn ông lịch lãm, ăn mặc sang trọng và dùng toàn đồ hiệu vẫn có thể kiên nhẫn đứng đợi để nhận lại mấy yên tiền trả lại khi mua hàng sẽ rất phổ biến, không có gì là lạ lẫm cả.

Đối với người Nhật, khi mình mua hàng và đã trả đúng giá niêm yết thì việc nhận lại tiền thừa là một điều đương nhiên, họ có quyền được nhận lại chúng và không hề cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi đó chỉ là vài đồng xu lẻ, không đáng giá là bao.

Với người Nhật, tiền nào thì cũng là tiền, khi đi mua sắm bạn mới thấy được nước Nhật đối xử như thế nào với những đồng tiền lẻ, khá là khác biệt với chúng ta – những người chưa giàu nhưng lại gọi chúng bằng cái tên “những đồng xu lẻ”.

Tiền lẻ thì vẫn là tiền lẻ, một số tiền không quá lớn, những ai đã từng ở Nhật Bản và trải qua kinh nghiệm vì thiếu một vài đồng tiền lẻ nên khi thanh toán phải dùng tờ tiền lớn để trả. Sau đó sẽ nhận lấy một lượng “khổng lồ” tiền trả lại, chắc hẳn không khỏi ước ao giá như mình có vài đồng tiền lẻ vào lúc đó.

Hình ảnh

Trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản vẫn đang lưu hành các loại đồng xu 1 yên, 5 yên, 10 yên, 100 yên, 500 yên. Tiền giấy thì chỉ có 1 nghìn yên, 2 nghìn yên, 5 nghìn yên, 10 nghìn (1 vạn) yên. Đồng 1 yên dù rất bé nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng từ trong bảng quyết toán thuế của các công ty đến từng giá tiền niêm yết ở siêu thị.

Do vậy khi sống tại Nhật Bản, các du học sinh hãy chú ý đến văn hóa tiền lẻ này để tránh bị người Nhật nghĩ là mình mất lịch sự hay mắc những sai lầm đáng tiếc nha.

Nếu bạn muốn biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN