Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược sĩ thành hiện thực

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanghaink
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40

Học Cao đẳng Dược giúp ước mơ làm dược sĩ thành hiện thực

Gửi bài gửi bởi hoanghaink » 28/03/2016 - 19:02

Thích ngành y dược chưa hẳn đã hợp với năng lực của thí sinh để tránh rơi vào trường hợp thí sinh có năng khiếu về công nghệ thông tin lại chọn ngành Dược. Vật lộn với các tên thuốc, các thí nghiệm hoá dược mà đáng lẽ sẽ trở thành một kỹ thuật viên hình ảnh Y học giỏi. Có những bạn quá kém tiếng Anh hay môn hoá nhưng lại chọn học ngành dược mà không biết rằng học ngành dược cũng phải học khá môn tiếng Anh thì mới đọc và viết đúng tên thuốc (đa phần là tiếng Anh) và chương trình đào tạo ngành dược có nhiều môn học liên quan đến hoá như hoá đại cương, hoá vô cơ, hoá hữu cơ, hoá phân tích, phần định tính - định lượng, hoá dược – dược lý... Thí sinh lưu ý cần xem lại bản thân phù hợp nghề gì chứ không phải thích nghề gì?

Chọn đúng ngành nghề nhưng sai trình độ bậc học thì khó có thể tốt nghiệp ra trường. Có thí sinh học lực trung bình nhưng cứ tìm mọi cách để vào học Đại học thì cũng không theo được, đáng lẽ ra nên chọn học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hoặc cao đẳng là phù hợp với khả năng. Có nghề như Bác sĩ thì yêu cầu khách quan đòi hỏi trình độ ở ĐH, thậm chí sau ĐH thì mới đảm nhiệm tốt công việc khám chữa bệnh và có thu nhập ổn định cao nhưng có ngành nghề chỉ cần học Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược có khi lại có nhiều cơ hội việc làm Trình Dược viên đúng chuyên môn ngành dược, thu nhập tốt hơn những sinh viên tốt nghiệp ĐH.

Đừng cố tình chọn sai nghề vì thích cái mác Đại học vì đó là nguyên nhân chính dẫn tới những thất nghiệp sau này. Những vấn đề chọn nghề - ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại mắc lỗi.

Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược.
Hình ảnh
Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.
Thí sinh click vào đây để đăng ký: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tâm lý của nhiều học sinh THPT có xu hướng chọn trường đại học y dược xét tuyển theo phong trào mà không biết lượng sức mình. Làm thế nào để các em chọn ngành y dược phù hợp với sở thích và đúng năng lực?

Học sinh tốt nghiệp THPT chọn trường đăng ký Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là một vấn đề vô cùng quan trọng để quyết định cho tương lai của thí sinh. Vì vậy, theo hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng thì để các em chọn trường tốt, đúng nguyện vọng ngành y dược thì các bậc phụ huynh phải căn cứ vào năng lực học tập của con mình để tư vấn cho các con lượng sức mình chọn trường đăng ký xét tuyển cho phù hợp. Sau đó tuỳ theo sở thích, đam mê ngành nghề mà các con muốn học mà đăng ký để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN