Phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả nhất

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 16/03/2016 - 13:32

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Hiện nay, tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngoại ngữ được nhiều người theo học nhất tại Việt Nam. Tuy vậy để không bỡ ngỡ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn vẫn cần một phương pháp học tập thật sự hợp lí và hiệu quả. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả nhất.

Hình ảnh

1. Học bảng chữ cái, các phát âm

Tiếng Nhật Bản là ngôn ngữ chắp dính và nổi bật với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch , đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp. Có tới 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và… gần 2000 chữ. Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác biệt nhưng tiếng Nhật lại là một hệ thống hài hòa cả 3 bảng chữ cái này.

Nghe thì có vẻ khó, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian tập trung học kết hợp với các phương pháp học hiệu quả thì bạn sẽ ghi nhớ được hết cả 3 bảng chữ cái và phiên âm tiếng Nhật .

Đồng hành cùng việc học bảng chữ cái thì người học phải luyện thêm kỹ năng phát âm tiếng Nhật . Phát âm chuẩn, tốt là nền tảng của các kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật sau này . Bởi vậy ngay từ đầu người học không nên chủ quan, lơ là việc phát âm. Đối với người tự học tiếng Nhật thường bị hạn chế phần phát âm nên phải tích cực luyện tập qua các video , nhờ người bản ngữ , ... hướng dẫn, chỉnh sửa.

2. Học cách viết

Mặc dù cách viết khá linh hoạt tuy nhiên cũng có một số nguyên tắc trong cách viết , đặc biệt áp dụng cho chữ Kanji như sau :
Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .
Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .
Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .
Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .
Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .
Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .
Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .
Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

Hình ảnh

3. Học ngữ pháp, từ vựng

Từ vựng tiếng Nhật là một lĩnh vực mà trong suốt quá trình học dù là sơ cấp, trung cấp hay cao cấp bạn phải tích cực mở rộng và nâng cao. Càng có nhiều vốn từ thì người học càng giao tiếp tốt . Từ đầu, người học cần đảm bảo các từ vựng cơ bản như chào hỏi, giới thiệu bản thân, danh, động, tính từ,..

Ngữ pháp tiếng Nhật cũng là một phần " khó ăn " đối với người học. Tuy nhiên ở trình độ sơ cấp các bạn chỉ cần cố gắng nắm được các ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói cơ bản , không cần quá sâu và nên chú trọng vào thực hành khẩu ngữ hơn.

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN