Đọc truyện tranh nhật không cần phiên dịch hay nhất thời ại

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
KingLibra
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 137
Ngày tham gia: 06/08/2015 - 09:22
Liên hệ:

Đọc truyện tranh nhật không cần phiên dịch hay nhất thời ại

Gửi bài gửi bởi KingLibra » 12/03/2016 - 09:39

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ qua các ví dụ sinh động như tranh ảnh hay video mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các bài học qua các trang văn bản thông thường. Với tiếng Nhật, chúng ta có một phương pháp học rất độc đáo nhưng cực kỳ hiệu quả, đó là học qua các cuốn truyện tranh. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học ngoại ngữ thông qua truyện tranh tiếng Nhật.
Hình ảnh
Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Trước hết, hãy thử đọc cả một cuốn truyện tranh tiếng Nhật mà không cần dịch. Tùy thuộc vào trình độ của bạn, việc này có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn có thể muốn bỏ qua bước này. Sau khi đọc qua toàn bộ manga, tiếp theo sẽ là khoảng thời gian nghiên cứu những phần rỗng mà bạn chưa hiểu. Hãy bắt đầu từ đầu và tìm kiếm tất cả các từ hay cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết, sau đó tra cứu và ghi lại để hoc chúng.
Đưa những ghi chú mà bạn đã ghi ra để thực hành 1 lần nữa
Ví dụ, nếu tôi nhìn thấy một từ như 勉強 (べ ん き ょ う - nghiên cứu), bạn có thể sử dụng bút chì hoặc giấy nhớ và ghi lại vào ngay quyển truyện manga. Việc ghi chú đi kèm với ngay hình ảnh ở bên cạnh sẽ giúp đánh mạnh vào trí nhớ của bạn, giúp bạn ghi nhớ chúng lâu hơn
Sau khi nghiên cứu và hiểu toàn bộ cuốn truyện, hãy đọc lại cuốn truyện 1 lần nữa trong khi nhìn kèm từ vựng mới, kanji hoặc ngữ pháp mới. Hãy tham khảo các ghi chú của bạn trong suốt quá trình đọc. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó dễ dàng hơn so với lần đầu tiên.
Đọc cuốn sách mộ lần nữa khi không còn chú thích. Ngững một thời gian và đọc lại lần nữa cho đến khi bạn hoàn toàn hiểu được nội dung cuốn sách nói gì mà không còn cần một công cụ phiên dịch nào hết.
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN