Những lý do người nhật bản cúi đầu

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
shiverdrf
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 36
Ngày tham gia: 06/08/2015 - 14:38
Liên hệ:

Những lý do người nhật bản cúi đầu

Gửi bài gửi bởi shiverdrf » 04/03/2016 - 16:06

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Khi tiếp xúc với người Nhật hay đi du học Nhật Bản các bạn sẽ thường xuyên gặp trường hợp những người Nhật Bản cúi đầu. Nó không chỉ thể hiện lời chào một cách lịch sự, kính trọng như các bạn vẫn thường thấy mà nó còn mang những ý nghĩa rất văn minh và độc đáo. Các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản này trước khi gặp gỡ người Nhật, các bạn nên tham gia khóa tiếng Nhật sơ cấp 1 sẽ được nói rõ hơn
Hình ảnh
Để giải đáp những thắc mắc của các bạn, sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do người Nhật Bản cúi đầu.
1.Thể hiện lời chào kính trọng đối phương
Một trong những cách chào thể hiện sự tôn trọng và mang văn hóa văn minh đặc trưng của con người Nhật Bản đó là cúi đầu về phía đối diện đối phương.
Nhưng tùy đối tượng sẽ cúi đầu hạ thấp người xuống mức độ khác nhau và thời gian khác nhau. Đối với bạn bè thì ta có thể gật đầu nhẹ nhàng, hạ thấp bả vai xuống 10 độ. Nhưng đối với người cao tuổi ta cần cúi đầu thấp hơn chút và lâu hơn một chút nữa.
Ngoài ra khi bắt tay nhau ra về người Nhật vẫn có thể chào tạm biệt bằng cách cúi đầu thể hiện sự lịch sự.
2. Khi giới thiệu bản thân hay cái gì đó
Không chỉ cúi đầu trước khi bắt đầu câu chuyện mà khi giới thiệu một cách trang trọng thậm chí theo cách bình thường thì vẫn phải hạ thấp người 30 độ phần thân trên, cần giữ sao cho vai và đầu thẳng so với đối phương.
3. Thể hiện sự biết ơn
Khi người Nhật được nhận sự giúp đỡ từ một ai đó, họ sẽ thể hiện sự biết ơn của mình bằng cách cúi đầu hơi thấp một chút trước mặt người đã giúp họ để tỏ lòng thành với người đó. Khi đó họ sẽ muốn bạn đứng về phía trước và thẳng hàng, sau đó cúi đầu về phía bạn thì họ muốn tỏ ý cảm ơn bạn.
Trong đám cưới của người Nhật, cô dâu thường sẽ có một bài diễn thuyết cảm động đối với bố mẹ của cô để cám ơn họ vì tất cả những gì họ đã ủng hộ.
4. Thể hiện sự tôn trọng khách hàng
Ở bất cứ nơi đâu, khách hàng thường được rất coi trọng. Đặc biệt ở Nhật Bản, khách hàng được coi là thượng đế – nghĩa là rất được coi trọng vì học là những người góp phần lớn tạo nên doanh thu của bất cứ công ty nào đó.
5.Thể hiện lời xin lỗi
Ngoài việc thể hiện sự biết ơn, hay ngỏ ý muốn chào một cách trang trọng, lịch sự thì cúi đầu còn thể hiện lời xin lỗi. Tùy theo mức độ lỗi có nghiêm trọng, nhẹ nhàng, hay thông thường thì phần người của bạn sẽ cúi thấp cao khác nhau.
Các bạn có thể học thêm Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. để biết rõ hơn văn hóa của người Nhật nhé

hoangsa
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 13/07/2016 - 17:56

Re: Những lý do người nhật bản cúi đầu

Gửi bài gửi bởi hoangsa » 07/08/2016 - 22:24

người nhật có truyền thống giao tiếp hết sức tận tâm, ta có thể cảm nhận được sự nồng nhiệt hiếu khách của họ

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN