Văn hoá phong bì của người Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
shiverdrf
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 36
Ngày tham gia: 06/08/2015 - 14:38
Liên hệ:

Văn hoá phong bì của người Nhật

Gửi bài gửi bởi shiverdrf » 02/03/2016 - 16:03

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Trước khi trả lời cho câu hỏi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thì chúng ta hãy tìm hiểu qua về văn hoá phong bì của người Nhật : Nhắc đến người Nhật người ta luôn nghĩ đến những đức tính chăm chỉ, khiêm tốn, lịch sự, chu đáo. Họ có một nền văn hoá rực rỡ sắc màu, ẩm thực cầu kỳ và tinh tế, lễ nghi phức tạp và trang trọng. Song ít ai biết trong cả một vấn đề thường nhật như sử dụng phong bì người Nhật cũng cực kỳ xem trọng.
Hình ảnh
Không giống như Việt Nam hay một số các quốc gia khác gần như chỉ phổ biến một loại phong bì dùng cho các dịp khác nhau, người Nhật có cả một “hệ thống” phong bì phù hợp cho từng hoàn cảnh. Mỗi loại phong bì lại có nét đặc trưng riêng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem người Nhật sử dụng các loại phong bì như thế nào nhé!
Phong thư :
Khi viết thư người Nhật đặc biệt cẩn trọng. Tuỳ vào mối quan hệ, vai vế, mục đích… mà cách viết, màu mực cũng khác nhau. Việc sử dụng phong thư đương nhiên cũng sẽ khác. Một điều quan trọng nữa là cách đề tên và địa chỉ. Nhiều người nước ngoài đã kể lại trải nghiệm bối rối của mình khi họ gửi thư tại Nhật. Người Nhật chuộng sử dụng loại phong bì dọc thích hợp cho việc gửi thư, và thay vì viết cả tên người gửi và người nhận trên mặt trước phong bì như nhiều nơi khác, họ thường viết tên và địa chỉ của người nhận lên mặt trước trong khi tên và địa chỉ người gửi sẽ được viết ở mặt sau. Đối với loại phong bì ngang cũng tương tự.
Phong bì đám cưới.
Đây là một trong số những phong bì đặc biệt nhất của người Nhật… Nó được trang trí bắt mắt với sợi giấy bện hai màu đỏ, trắng hoặc màu vàng, bạc được thắt nút ở giữa thành hình chiếc kéo hoặc bông hoa, đôi khi được thêm vào một cành thông. Trong tiếng Nhật nó được gọi là しゅうぎぶくろ (Shugibukuro hoặc Oshugi). Tất nhiên đi kèm với phong bì sẽ là tiền mừng được cẩn thận gói trong một lớp giấy. Người Nhật gói rất cẩn thận từng lớp rôì thắt lại bằng một dải lụa nhỏ. Tiền mừng thường là số tiền lẻ không chia hết cho 2, làm vậy để cầu chúc cho cô dâu và chú rể không bao giờ chia cắt .Tiền được mừng cũng phải là tiền giấy mới. Điều này thể hiện sự tế nhị và tinh tế trong cách giao tiếp của người Nhật. Hãy bắt đầu những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. để tìm hiểu về vẻ đẹp đất nước của người Nhật.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN