Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 29/02/2016 - 11:25

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Khi bắt đầu thử thách học tiếng Nhật, điều bạn cần không chỉ là sự kiên trì, cố gắng mà là cả một phương pháp học tập đúng đắn. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin mách bạn cách chinh phục Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả nhất.

Hình ảnh

1. Chia đều khối lượng từ vựng cần học mỗi ngày

Đừng cố gắng học một lúc nhiều từ bạn nhé , như thế rất mất thời gian mà hiểu quả học không cao chút nào . Hãy chia nhỏ chúng ra và học dần dần mỗi ngày . Tốt nhất là mỗi ngày bạn chỉ nên học khoảng 20-25 từ, và có thể kết hợp các từ có liên quan với nhay để tiện hơn cho việc nhớ nhé . Ví dụ các bạn có thể học các từ có nghĩa tương đồng hoặc thuộc cùng 1 chủ đề thay vì học từng từ riêng lẻ nhé .

2. Học qua thẻ flashcard

Bạn có thể tự làm các thẻ flashcard để học từ mới bằng cách lấy các tấm bìa nhỏ cắt nhỏ và một mặt ghi tiếng Nhật , mặt kia ghi tiếng Việt hoặc các từ đồng nghĩa , trái nghĩa . Các này tuy tốn thời gian nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao . Hơn nữa , các bạn có thể tái sử dụng chúng trong những lần ôn luyện các kỳ thi năng lực nữa .

Một cách khác nữa đó là sử dụng giấy note và viết các từ vựng nên đó , dán quanh nhà ở các noi bạn thường hay lui tới . Bằng cách này 25 từ vựng mỗi ngày không quá khó đúng không?

Hình ảnh

3. Học đi đôi với hành

Đừng chỉ học thuộc như một con vẹt các từ vựng này nhé . Bạn quên mục đích chính của việc học ngoại ngữ là giao tiếp à? Vậy nên học được từ nào hãy thực hành ngay bằng cách luyện phát âm chuẩn , ghép từ thành các câu có nghĩa ,... và luyện nói mỗi ngày nhé . Nên nhớ học phải có " hành " thì hiệu quả học mới cao nhé .

4. Làm bài tập kiểm tra từ vựng

Làm thật nhiều bài tập từ vựng nhé bởi khi làm các bài tập từ vựng là bạn đang dán tiếp ôn luyện lại đấy . Bạn có thể lên mạng tìm và tải các bài tập về từ vựng như : nối từ , điền từ vào chỗ trống ,.. để rèn luyện vốn từ vựng của mình nhé .

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN