Bất ngờ lối sống kinh dị của giới trẻ Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Bất ngờ lối sống kinh dị của giới trẻ Nhật

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 29/02/2016 - 10:34

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
“Tôi đã từng bị đồ đạc điều khiển mình, nhưng giờ thì không!”
“Tôi khá sốc khi nhận ra rằng té ra mình có thể sống với những thứ tối thiểu nhất” – Fumio Sasaki, hiện làm việc ở một nhà xuất bản cho hay.
Hình ảnh
Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Căn phòng của chàng trai trẻ Sasaki chỉ có diện tích vỏn vẹn hơn 20m vuông, có một ít quần áo và chiếc ghế ngủ Sofa loại nhỏ.
Anh mua sách, đọc xong thì cho đi luôn.Trước đây, căn phòng này từng chứa rất nhiều sách, nhạc cụ, đĩa CD, ti vi màn hình lớn và quần áo thời trang. “Tôi mua sách nhưng chẳng đọc. Tôi để nhạc cụ khắp phòng chẳng chơi gì và quần áo mua thì cứ để đấy!”.
“Bây giờ tôi đọc sách tập trung hơn. Tôi cũng làm việc hiệu quả hơn”. Số tiền dư ra trong cuộc sống được anh sử dụng để đi du lịch và cải thiện các mối quan hệ xã hội của mình. Giải thích cho lối sống ‘tối giản’ của mình, Sasaki nói rằng, hóa ra anh đã bị “mọi thứ điều khiển mình”.
Vào tháng 6/2014, Fumio Sasaki đã phát hành cuốn sách của riêng mình nói về cuộc sống tối giản mang tên “僕たちに、もうモノは必要ない。”, “Đối với chúng ta, không cần thêm những thứ khác nữa.”
Cuốn sách tập trung hướng về những người thuộc khoảng 20 – 30 tuổi, và nó rất thu hút những nhân viên văn phòng sau giờ làm việc tại công sở. Vì là cuốn sách nói về những điều bình thường trong cuộc sống, cũng không ngạc nhiên khi cuốn sách đạt mức Ranking 1 trong nhiều tháng liền của Amazon.
Kota Ito, 26 tuổi, nhà sản xuất âm nhạc tự do, cổ vũ cho xu hướng này. Anh chỉ có một máy tính cá nhân, máy ảnh kỹ thuật số và chiếc smartphone cùng với một ít dụng cụ khác trong ba lô. Quần áo thì hết sức giản tiện, “tôi thậm chí chẳng cần nhà để ở!”
Ito thường xuyên du lịch trong và ngoài nước, ở trong những khách sạn rẻ tiền và làm việc qua internet. “Sự tối giản giúp tôi có thêm thời gian nghĩ sâu sắc hơn và làm giàu thêm các ý tưởng của mình” anh chia sẻ.
Một cảnh vệ 29 tuổi ở Osaka, giấu tên, đã theo đuổi lối sống tối giản vì quá mệt mỏi với việc bị ám ảnh bởi các nhãn hiệu nội tiếng của xe hơi, hàng điện tử và những hàng hóa khác. Anh dành thời gian riêng của mình cho nhóm thần tượng yêu thích Momoiro Clover Z.
Theo Satoru Imamura, cựu nhân viên ngân hàng đang đứng đầu một tổ chức tư vấn cho hơn 100 doanh nghiệp trên toàn nước Nhật , chủ nghĩa tối giản cũng thu hút được các doanh nghiệp. Họ đang có xu hướng loại bỏ những vật dụng không cần thiết, trang bị kỹ thuật dọn dẹp công sở để tối ưu hóa công việc.
Một công ty in ấn ở Kyoto đã triệt để áp dụng nguyên tắc được giới thiệu hai năm trước để bỏ đi những thứ không cần thiết sau hai tuần. Việc này giúp công ty tăng thêm 30% doanh thu và lợi nhuận hàng năm.
“Giống như con người, các công ty cũng phải cải tiến năng lực của mình bằng việc tập trung cắt bỏ những gì không cần thiết. Việc sở hữu quá nhiều thứ không còn mang lại giá trị nữa.” – Imamura quan sát.
Lối sống tối giản, giảm thiểu những điều không cần thiết đang là một trong những xu hướng mới của giới trẻ Nhật Bản. Bằng cách mạnh tay ‘cắt giảm’ những thứ không cần thiết trong cuộc sống, lợi ích từ việc này chắc chắn là không thể ngờ tới!
Nếu như bạn đang gặp khó khăn vì những điều ‘lung tung’ trong cuộc sống, tại sao bạn lại không thử một cuộc sống ‘tối giản’ nhỉ?
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN