Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn 6 kinh nghiệm cho bạn học tiếng Nhật say sưa không biết chán

Hôm nay, 23/06/2018 - 20:49

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 26/01/2016 - 14:26 
lehunghn92

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Bài viết: 168
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất và chính người Nhật cũng phải thừa nhận một người ngoại quốc muốn học tiếng Nhật là điều rất khó. Vì vậy, để học được tiếng Nhật hiệu quả đòi hỏi cả một quá trình và giữ vững được niềm tin theo đuối tiếng Nhật. Bài Viết này, Trung tâm tiếng Nhật SOFLchia sẻ với các bạn cách lên tinh thần khi học tiếng Nhật nhé!

1. Xác định mục tiêu rõ ràng:
Trước khi học bạn cần xác định được mục tiêu đến với Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là gì: Sở thích, du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động… Đây là nền tảng đầu tiên để xay dựng tinh thần vững bước trên con đường học tiếng Nhật. Mỗi khi gặp trở ngại trong việc học tiếng Nhật, chán nản thì hãy xem lại mục tiêu này để tiếp tục phấn đấu học.

2. Học tiếng Nhật theo cách của bạn
Bạn không cần phải gượng ép mình là phải học tiếng Nhật như thế nào mà hãy học theo cách của bạn mà bạn cho là hiệu quả. Bạn hãy xác định được mình thuộc típ nào, cách nào giú bạn tiếp thu nhanh mà không phải rập khuôn theo bất kỳ ai.

3. Đặt ra những nhiệm vụ cụ thể và tự thưởng cho bản thân
Để thực hiện được điều này, bạn cần phải cho mình những nhiệm vụ nhỏ trên đường phát triển, phấn đấu học tiếng Nhật. Ví dụ như học 100 chữ Kanji, 200 chữ Kanji… đến các nhiệm vụ lớn hơn như lấy bằng N4, N3… như một bảng thành tích chơi trò chơi và tự đưa ra phần thưởng cho mình là một bữa ăn quán, một vé xem phim hay một chuyến đi chơi cuối tuần sẽ làm cho việc học trở nên thích thú hơn rất nhiều.

4. Luôn đến lớp đúng giờ và học nghiêm túc
Nhiều bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc khi không theo kịp các bạn trong lớp. Đừng để tâm lý này xảy ra vì bạn có thể làm được hơn thế (Hãy luôn nghĩ như vậy). Hãy chuẩn bị bài trước ở nhà, đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc học, học bài trước khi đến lớp và có thắc mắc hãy hỏi ngay giáo viên.

5. Học tiếng Nhật qua phim ảnh
Ngoài việc chăm chăm học trên sách bạn có thể học qua phim ảnh Nhật Bản cũng là cách học rất hiệu quả. Hãy luôn cầm theo một cuốn sổ nhỏ và bú khi xem phim Nhật để ghi chú một số từ vựng hay mà bạn nghe được. Không cần ghi lại tất tần tật các lời thoại trong phim nói, bạn chỉ cần ghi những từ bạn cảm thấy hay và có thể tra được trong từ ddienr.

6. Học cùng bạn bè:
Học bất kỳ tiếng nào cũng vậy, hãy tìm kiếm bạn bè cùng sở thích để tạo thành một nhóm học tập. Các bạn có thể bày ra các câu đố, trò chơi để vừa sinh hoạt hội đồng, vừa cùng nhau học tập.
Bất kể mục đích của bạn là học vì yêu thích tiếng Nhật, học vì đi xuất khẩu lao động hay đi du học… hãy áp dụng các điều trên sẽ giúp bạn lên tinh thần để vững bước trong việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

___________________________________________________
[url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/]Trung tâm tiếng nhật[/url] SOFL [url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/news/KHAI-GIANG-CAC-KHOA-HOC/]khai giảng lớp học tiếng nhật [/url] với [url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/news/KINH-NGHIEM-HOC-TIENG-NHAT/cach-hoc-tieng-nhat-nhanh-250/]cách học tiếng nhật [/url] phù hợp


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: