Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn 4 quy tắc học tiếng anh hiệu quả bạn cần biết

Hôm nay, 23/11/2017 - 07:10

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 25/01/2016 - 15:06 
annthanh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 05/10/2015 - 11:32
Bài viết: 50
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Hãy thử thực hiện theo bốn quy tắc này và bạn sẽ thấy sự thay đổi không hề nhỏ!

1. Đừng học ngữ pháp quá nhiều

Quy tắc này nghe có vẻ rất kì lạ đối với những người học tiếng Anh; tuy nhiên, đây lại là quy tắc quan trọng nhất khi học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn vượt qua các kì thi, hãy học ngữ pháp. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh thành thục như người bản ngữ, hãy làm quen với việc “gạt ngữ pháp sang một bên”.

Học ngữ pháp sẽ khiến cho quá trình học của bạn bị chậm đi và gây bối rối cho bạn. Bạn sẽ hình thành thói quen suy nghĩ về các cấu trúc ngữ pháp khi nói thay vì đơn thuần nói ra một cách tự nhiên như người bản ngữ. Hãy nhớ rằng, chỉ có khoảng hơn 20% người bản ngữ hiểu được hầu hết các quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh và rất nhiều người học tiếng Anh còn giỏi ngữ pháp hơn người bản ngữ.2. Học và ghi nhớ các cụm từ

Rất nhiều người học tiếng Anh chỉ học từ vựng và luôn cố gắng xếp các từ vựng lại để tạo thành một câu, và thường không phải một câu đúng hoặc hay. Hãy nhìn trẻ em khi chúng học ngôn ngữ, chúng luôn học từ và cụm từ cùng lúc. Xem thêm: Mách bạn bí kíp Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả

Nếu bạn biết 1000 từ, bạn có thể tạo ra một câu đúng. Nếu bạn biết một cụm từ, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu hay.Nếu bạn biết 100 cụm từ, chính bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng câu chính xác mà bạn tạo ra. Cuối cùng, nếu bạn biết 1000 cụm từ, đó là lúc bạn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy. Đọc thêm: 5 Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả

Nên nhớ, bạn đừng bao giờ dịch trong đầu từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh trước khi nói vì cấu trúc tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ hoàn toàn khác nhau.3. Chỉ luyện đọc và nghe là chưa đủ. Bạn cần thực hành nói những gì mà bạn đã nghe!

Đoc, nghe và nói là ba nhân tố quan trọng nhất của tất cả các ngôn ngữ. Tuy nhiên, để thuần thục bất kì một ngôn ngữ nào thì kĩ năng nói mới là chìa khóa.

Hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới khi dạy tiếng Anh đều theo trật tự sau: “ đọc, viết, nghe, nói” trong khi thứ tự nên là: “nghe, nói, đọc, viết”. Lí do là khi bạn học một ngôn ngữ thứ hai, bạn cần đọc tài liệu để hiểu và học.

Nhiều người có thể đọc và nghe tiếng Anh tốt là do họ được luyện tập. Vậy, để giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn cần luyện tập nói nhiều hơn. Vấn đề là cần kết hợp giữa nghe và nói, nghĩa là bạn phải thực hành nói những gì mà bạn đã nghe.4. Học theo đúng mục đích

“Practice makes perfect” (Luyện tập mới tạo ra sự hoàn hảo) là một câu nói thông dụng nhưng hoàn toàn khác xa thực tế. Luyện tập chỉ có thể tạo ra những thứ mà bạn đã luyện tập thường xuyên. Do đó, việc học cái gì là rất quan trọng.

Nhiều người khi học tiếng Anh thường học qua các kênh tin tức nơi mà ngôn ngữ được sử dụng mang tính chính trị nhiều hơn và ít xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Nếu muốn học giao tiếp thông thường hiệu quả, hãy tìm người để nói tiếng Anh cùng bạn, tất nhiên nếu họ giỏi hơn bạn là tốt nhất vì nếu không bạn chỉ tập được phản xạ chứ không nâng cao được trình độ.Giao tiếp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn tiếp cận đúng phương pháp và đầu tư thời gian hợp lý. Hãy thử thực hiện theo bốn quy tắc trên và bạn sẽ thấy sự thay đổi không hề nhỏ!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron