Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
sky1122
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 57
Ngày tham gia: 10/12/2015 - 16:36
Liên hệ:

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Gửi bài gửi bởi sky1122 » 22/01/2016 - 16:01

Người Hàn có các phong tục ăn uống riêng, hết sức đặc trưng hoà hợp với văn hoá của mình. Nếu bạn hiểu được văn hoá ẩm thực của người Hàn, tin chắc rằng, bạn sẽ rất thành công trong kinh doanh, kết bạn hay làm quen

- Lớp học tiếng Hàn buổi tối. Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..
Ăn uống ở Hàn Quốc
Các nhà hàng Hàn Quốc thường chuẩn bị sẵn các loại bàn ghế ăn riêng mặc dù các phòng ăn riêng biệt luôn được thiết kế chu đáo. Ngồi ăn trên nền nhà trong suốt cả một giờ đồng hồ có thể làm tê chân, nhưng nó cũng chính là văn hoá truyền thống của người Hàn. Người Hàn thường dùng thìa để ăn cơm, đũa để ăn mì và các món ăn khác. Tay phải luôn dùng để cầm thìa và đũa để ăn thức ăn. Đừng ngạc nhiên nếu thấy người Hàn thổi bằng mũi vào thức ăn trong suốt bữa ăn.
Hầu như mọi bữa ăn, người Hàn Quốc thường ăn cơm, một vài món canh và 04 món ăn phụ. Bữa ăn chính gồm các món thịt bò, các món hầm và các món ăn phụ đặt ở giữa bàn ăn. Người Hàn tin rằng việc chia sẻ thức ăn trên cùng bàn ăn nhằm giúp mọi người xáp lại gần nhau hơn, cùng đồng cam cộng khổ trong công việc. Mặc dù một số nhà hàng Hàn Quốc luôn dọn sẵn thức ăn theo các loại chén và đĩa ăn riêng.
Quy tắc sắp xếp bàn ghế
Từ xa xưa, người Hàn đã sử dụng các loại bàn ghế khác nhau cho nhu cầu ăn uống của mình. Bữa ăn gồm 01 món chính và vô số món phụ. Mặc dù bàn ăn truyền thống không còn thông dụng cho các bàn ăn bình thường như ngày nay, song nó vẫn còn sử dụng cho dịp kỷ niệm 100 ngày sinh của trẻ em, lễ thọ 60 tuổi của người già, lễ cưới, hoặc các dịp kỷ niệm khác. Loại bàn ăn thông thường dùng hàng ngày được gọi là “Pansang”, nó được chia thành 3, 5, 7, 9, hoặc 12 món ăn. Với người Hàn, các món ăn như cơm, canh, kim chi và các loại xốt không được liệt kê vào danh sách ‘Pansang”. Cỗ bàn có 12 món ăn như trên cách đây hàng thế kỷ là loại hình tiệc rất trang trọng đã được diễn ra tại hoàng cung Triều Tiên.
Rót đồ uống tại bàn ăn
Tại bàn ăn hay các dịp gặp mặt, bao giờ người Hàn cũng giành những tình cảm trang trọng cho việc rót đồ uống. Phong tục này đã có lịch sử hàng trăm năm hoặc hơn nữa trong lịch sử hơn 2500 năm của xứ Kimchi. Uống rư*u đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt ứng xử của người Hàn. Người ta thường chuyền tay nhau cùng thưởng thức chung một ly rư*u. Nếu ai đó đưa cho bạn một cái ly không, bạn phải chờ khi người đó rót cho bạn một ly rư*u đầy. Người trẻ tuổi luôn rót rư*u cho người lớn tuổi. Nếu người lớn tuổi trao ly rư*u cho người trẻ tuổi, người ấy phải cầm ly bằng cả hai tay và uống rư*u sao cho ly rư*u không đối mặt với người lớn tuổi. Khi rót rư*u cho ai đó, phải rót bằng tay phải để tỏ rõ phép lịch sự.
Các quy tắc khác
Không bao giờ viết tên người Hàn bằng mực đỏ. Nếu bạn làm điều đó, họ sẽ ngầm hiểu là bạn rủa người đó chết. Trong lần làm quen đầu tiên hay gửi thư xin việc cho công ty Hàn mà bạn làm như thế này thì thật là tai vạ. Tuyệt đối đừng để đôi đũa móc vào thức ăn. Muỗng cắm vào trong chén cơm bị xem là điềm gỡ, giống như hình ảnh bữa cơm cúng ông bà của người Hàn. Không được bưng chén canh lên uống ừng ực !. An cơm bằng thìa được xem là có văn hoá. Đi ăn tiệc thì tuỳ theo nhà hàng, bạn có nên tháo giày ra chân hay không. Khi viếng thăm nhà của người Hàn, luôn tháo giày để ngoài cửa nhà. Người Hàn luôn chủ động thanh toán tiền khi họ được mời đi ăn, thường là thanh toán hết cho cả nhóm. Tuy nhiên những lần kế tiếp, ai mời thì đến phiên người ấy thanh toán lại cho cả nhóm.

- Mọi thông tin chi tiết mời các bạn liên hệ:
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN