Phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tranphong96
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 186
Ngày tham gia: 10/06/2015 - 15:24

Phương pháp học tiếng Nhật sơ cấp

Gửi bài gửi bởi tranphong96 » 21/01/2016 - 10:41

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, và để có thể thành thạo tiếng Nhật bạn phải đi lên từ những bước cơ bản nhất. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin chia sẻ đến bạn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Hình ảnh

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Để có thể học tốt tiếng Nhật thì bạn cần xây dựng cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc mà nền tảng ở đây chính là 3 loại chữ : Chữ Hiragana , chữ Katakana , chữ Kanji và chữ Romaji ( phiên âm) . Cụ thể từng loại chữ như sau:

- Chữ Hiragana: Hay còn gọi là kiểu chữ phụ nữ , là kiểu chữ âm tiết truyền thống của ngôn ngữ Nhật . Tên gọi Hiragana được hình thành từ tiếng “hira” là “bình” và “gana” là “mượn tạm”. Từ đó có thể hiểu rằng, Hiragana là hệ thống chữ mượn tạm và hình thành bằng cách đơn giản hóa chữ ban đầu.Hiragana là chữ viết ra đời sau chữ Kanji nhằm khắc phục những khó khăn mà chữ Kanji gặp phải trong việc thể hiện ngôn ngữ tiếng Nhật bằng chữ viết ,nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng ngữ pháp .

- Chữ Katakana : là hệ thống chữ cứng , dùng chủ yếu cho việc ghi phiên âm các từ mượn từ tiếng nước ngoài. Nó cũng có thể được sử dụng để nhấn mạnh 1 từ nào đó giống như khi ta dùng chức năng chữ in nghiêng.

- Chữ Kanji : theo wiki thì đây là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên học chữ Kanji không thể một sớm một chiều, bạn phải kiên trì và học dần. Ngay đến cả người Nhật Bản cũng thấy khó học.

- Chữ Romaji : là chữ phiên âm theo kí tự La tinh. Chữ này chỉ dành cho những người học tiếng Nhật và người Nhật họ không dùng chữ này.
Đọc đến đây , các bạn đã thấy khó và rất nản lòng phải không ? Tuy nhiên , nếu kiên trì , chăm chỉ và quyết tâm học thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có hứng thú và cảm thấy thú vị với nó ngay ý mà . Lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn nên chú trọng vào việc phát âm từng ký tự, chữ cái thật chuẩn xác để làm tiền đề cho việc nói tiếng Nhật đúng và hay sau này nhé .
Học lần lượt các bảng chữ cái theo trình tự sau : Đầu tiên bạn phải học thuộc Hiragana, Katakana , Kanji và cuối cùng là Romaji .

Hình ảnh

2. Học số đếm.

Số đếm trong tiếng Nhật cũng áp dụng cách gộp như tiếng Anh nên nếu nắm được các quy tắc thì nó sẽ trở nên khá đơn giản . Một khi bạn đã nắm chắc 10 con số đầu tiên thì bạn có thể dễ dàng đếm đến 99 . Các bạn có thể tham khảo cách học số đếm tiếng Nhật tại website trung tâm Tiếng Nhật SOFL.

3. Bổ sung vốn từ vựng và các mẫu câu giao tiếp cơ bản

Vì mới bắt đầu học tiếng Nhật nên người học thường người học nên tìm hiểu và tích lũy các mẫu câu , từ vựng cơ bản . Đây là các bài học đơn giản bạn có thể học bất cứ khi nào , bất cứ nơi đâu , không cần ai hướng dẫn . Nhưng khi học đừng quên phần thực hành thực tế nhé . Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về từ vựng theo chủ đề mà trung tâm tiếng Nhật SOFL đã chia sẽ nhé

4. Học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp được xem là bộ khung , là sợi dây liên kết các câu trở nên có nghĩa nên đừng bỏ qua phần này nhé . Với các bạn mới bắt đầu , phần ngữ pháp khá đơn giản , chỉ là các mẫu câu phổ biến thường gặp trong giao tiếp hàng ngày .

Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN