Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Luyện phát âm tiếng nhật chuẩn như người bản xứ

Hôm nay, 20/07/2018 - 04:17

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 25/12/2015 - 11:49 
shiverdrf

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 06/08/2015 - 14:38
Bài viết: 36
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Giao tiếp bằng tiếng Nhật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các bạn học sinh khi du học tại Nhật. Học tiếng Nhật tốt khi còn ở trong nước chính là hành trang tuyệt vời để bạn bước đến xứ sở mặt trời mọc. Nhưng làm sao để nói được tiếng Nhật thành thạo và chuẩn như người bản xứ thì thật không hề dễ dàng. Chúng mình cùng tìm hiểu một vài bí kíp rèn cách nghe và phát âm chuẩn nhé!

Rèn cách phát âm chuẩn:
Rèn cách phát âm là một trong những cách Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không? Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai.
Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng hoặc tìm kiếm trên Youtube các video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát am, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Tự nói chuyện với mình.
Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của teen mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên các bạn thường thu mình, không để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói lại thành ra “tậm tịt” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được.
Phương án cực hay dành cho những bạn hay “xấu hổ” là nếu bạn không muốn trực tiếp nói chuyện với người khác, tại sao bạn không thử nói chuyện với chính mình nhỉ? Đứng trước gương và tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản. Sau đó thực hành với nhưng chủ đề phức tạp hơn tới khi bạn có thể nói chuyện một cách tự nhiên nhất. Ban đầu, có thể sẽ có một chút ngại ngần khi bạn không quen nói chuyện một mình như vậy, nhưng khi đã bắt nhịp và quen thuộc rồi, chắc chắn bạn sẽ thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của mình đó.

Lên kế hoạch học nói.
Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khan để đi tới mực đích đã đặt ra trước đó, đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó, chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.
Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6-12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích, vì điều đó dễ khiến bạn nản chí và bỏ đi làm việc khác. Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải rèn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: