Cùng tìm hiểu lịch của người Hàn Quốc

Thảo lận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: http://www.buaxua.vn/forum/viewtopic.php?f=2&t=318247
Đăng trả lời
Thutrang19051996
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 259
Ngày tham gia: 30/07/2015 - 21:37

Cùng tìm hiểu lịch của người Hàn Quốc

Gửi bài by Thutrang19051996 » 10/12/2015 - 13:56

Nguồn tham khảo: Du học Hàn Quốc Minh Đức

Hàn Quốc là quốc gia có nhiều nét tương đồng với Việt Nam về các mặt như văn hóa,ẩm thực,lịch sử... Ở Hàn Quốc sống theo thời gian khá sát với người Việt Nam mình tính toán bởi họ cũng theo đạo Phật là chủ yếu. Hãy cùng công ty du học Hàn Quốc Minh Đức tìm hiếu xem lịch Hàn Quốc giống đất nước chúng ta như thế nào nhé.

[​IMG]

Hiện nay Hàn Quốc dùng cả hai thứ lịch là dương lịch và âm lịch nên họ vui đón cả hai Tết: Tết dương lịch và Tết Âm lịch cổ truyền. Tuy là một đất nước phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa nhưng vẫn giữ được nhiều nét đẹp Á Đông riêng của dân tộc Hàn. Một trong những nét đẹp đặc sắc đó là văn hóa Tết, đặc biệt là văn hóa Tết Âm lịch cổ truyền, giống như Việt Nam ta. Ngày tháng thứ trong năm, có bao nhiêu ngày giờ như thế nào đã được tính sẵn và được tổng kết lại sử dụng chung cho toàn thế giới là dương lịch.

[​IMG]

Dương lịch được sử dụng chính ở phương Tây, còn mỗi quốc gia khác nhau lại sử dụng thêm một loại lịch tính các thời điểm của một năm lại khác, tùy thuộc vào tín ngưỡng tôn giáo, múi giờ trên lãnh thổ trái đất. Các nước châu Á như Việt Nam và Hàn Quốc có cách tính lịch âm khá giống nhau. Nhưng thời gian đón giao thừa có thể khác biệt nhau 1 tới 2 ngày.

[​IMG]

Lịch làm việc, hay các ngày lễ lớn kỉ niệm của Hàn Quốc vẫn được sử dụng ngày dương. Vào những ngày lễ lớn này người dân được nghỉ nếu có lịch làm việc, học sinh cũng được nghỉ theo ngày qui định của chính phủ. Ngày lễ dành cho các hoạt động lễ hội vui chơi giải trí. Người dân Hàn Quốc thường có thói quen đi du lịch vào dịp nghỉ, là quãng thời gian gia đình quây quần bên nhau, các em nhỏ không phải đi học thoải mái vui chơi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Nếu bạn đang có nhu cầu du học hay tìm hiểu kinh nghiệm du học Hàn Quốc thì có thể truy cập website của công ty dịch vụ và đào tạo Minh Đức hoặc liên hệ theo số điện thoại ghi ở cuối bài viết.

Du học Hàn Quốc Minh Đức chúc các bạn thành công!

Thông tin tham khảo:
Du học Hàn Quốc Minh Đức
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288 - Tel: 0466 869 260
[url=http://duhochanquoc.net.vn/]du học hàn quốc[/url] minh đức [url=http://duhochanquoc.net.vn/du-hoc-han/tu-van-du-hoc-han-quoc/] tư vấn du học hàn quốc[/url] miên phí ,và chia sẻ [url=http://duhochanquoc.net.vn/du-hoc-han/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/]kinh nghiệm du học hàn quốc[/url]

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN