Cách luyện chữ đẹp cho trẻ vào lớp 1

Thảo lận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Cách luyện chữ đẹp cho trẻ vào lớp 1

Gửi bàigửi bởi JessiNgo » 07/12/2015 - 11:05

Với trẻ ở độ tuổi đến trường thì việc luyện chữ ngay ở giai đoạn đầu tiên này sẻất quan trọng bởi thế để kết quả có thế mĩ mãn chúng ta cần có một phương pháp ngay từ đầu dành cho trẻ, Hôm nay hãy cùng Đào Vũ chúng tôi tìm hiểu Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. như thế nào nhé.

Những biểu hiện về tính cách ở lứa tuổi này là gì?
-Tính cách bướng bỉnh là đặc điểm nổi trội của trẻ ở độ tuổi này. Trẻ thường rất hay nghịch không nghe lời của ông bà, bố mẹ.
-Tò mò, ham học hỏi, thích được tự làm việc.
-Ham chơi, không tập trung vào bất cứ việc gì, dễ bỏ việc.
-Ưa nịnh.
-Tuy nhiên ở thời điểm này các ngón tay của trẻ có thể hoạt động tự do, các động tác nhanh nhẹn, hoàn chỉnh, có thể cầm bút viết linh hoạt mặc dù chữ không được tròn trịa, rõ nét. Đó là điều cần thiết để các bà mẹ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cho con.

Vậy phương pháp dạy học sinh lớp 1 luyện chữ như thế nào sẽ phù hợp.
-Trước hết hãy rèn cho con các tư thế ngồi cho đúng khi vào bàn học, quy tắc cầm bút để viết chữ đúng như thế nào, cầm thế nào để không gây mỏi tay.
-Tiếp đó hãy dành thời gian để học cùng con mỗi ngày. Việc này rất quan trọng, quan sát con học chính là cách dạy tốt nhất để rèn con đặc biệt là trong khi viết chữ. Nếu con sai mẹ dễ dàng chỉ ra và sửa lỗi cho con. Như vậy con sẽ nhanh tiến bộ hơn.
-Trong quá trình học hãy tạo tâm lý thoải mái để con dễ dàng chia sẻ và có hứng thú học hơn. Tránh việc gây áp lực cho trẻ, bắt trẻ phải thế này, thế kia.
-Luôn dành những lời khen ngợi khi con đạt điểm cao trong luyện chữ.
Đó là những biện pháp tâm lý cho con còn khi vào bài học luyện chữ cụ thể bạn đừng dạy con viết những chữ cái ngay mà hãy rèn con cách viết những nét chữ cơ bản rồi từ những nét đó kết hợp lại thành chữ. Nên nhóm các chữ cái có nét tương đồng vào một nhóm để con dễ học và đi từ nhóm dễ đến nhóm khó.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. không khó, bạn cần nắm bắt tâm lý và đưa ra những phương pháp học cụ thể nhất định bé sẽ tiến bộ trong một thời gian ngắn.

Chúc các mẹ thành công.
JessiNgo
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 01/12/2015 - 13:45

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Đào tạo - Tuyển sinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến36 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN