Cầm bút đúng cách giúp bạn viết chữ đẹp hơn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
JessiNgo
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 11
Ngày tham gia: 01/12/2015 - 13:45

Cầm bút đúng cách giúp bạn viết chữ đẹp hơn

Gửi bài gửi bởi JessiNgo » 07/12/2015 - 11:01

Trong các khóa Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. chắc chắn các cô giáo sẽ hướng dẫn bạn cách cầm bút theo đúng tiêu chuẩn, điều này không chỉ giúp bạn rèn được nét chữ cho mình mà còn có thể cải thiện tình hình sức khỏe nữa. Với các bé ở cấp tiểu học, các bé thường được thầy cô hướng dẫn về cách cầm bút theo một quy chuẩn. Tuy nhiên khi về đến nhà bé thường quên đi cách cầm bút mà các thầy cô đã dạy trên lớp. Chính vì thế các mẹ hãy hướng dẫn các bé cầm bút sao cho đúng khi ở nhà.

Lựa chọn bút.
Trước hết để cầm bút viết đúng thì bạn cần phải lựa chọn đúng bút cho con. Theo quy định chung thì bút mực viết ở bậc tiểu học cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

-Bút cho các bé cầm viết phải ở mức độ vừa phải, không dài quá mà cũng không ngắn quá, khoảng chừng 13 cm là thích hợp.

-Vị trí tay cầm bút phải có đường kính 7mm.
-Phần ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút đảm bảo vừa khít không quá rộng mà cũng không quá chật. -Phần ngòi bút không được mềm quá.
-Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. là bút phải đảm bảo việc hút mực, giữ mực và mực ra đều, không bị tắc.

-Khối lượng của mỗi bút nên khoảng từ 8 đến 10g một cây. Điều đó sẽ tránh cho các bé bị mỏi tay và lười viết.

Cách cầm bút.
Chọn bút phù hợp và cầm bút đúng cách sẽ giúp con bạn nắn nót các con chữ trên từng trang giấy.
Khi cầm bút bạn cần giúp con mình cầm bằng 3 ngón tay. Bút được kẹp giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ, ngón giữa để đỡ tay trỏ và nút nhằm không gây cảm giác mỏi cho người viết. Bé cần giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt giấy viết, tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy, cổ tay thẳng, thoải mái với cánh tay.
Bên cạnh đó khi cầm bút viết, bạn cũng nên rèn con viết không nên ấn hoặc ghì bút quá mạnh sẽ làm nét chữ to và gây đến mỏi tay.
Hi vọng những chia sẻ trên của Luyện chữ đẹp Đào Vũ sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..
Luyện chữ đẹp Đào Vũ với đội ngũ giảng viên tận tình, chu đáo sẽ giúp các con có được những nét chữ đẹp mềm mại nhất. Mọi thông tin khóa học xin liên hệ.


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO ĐÀO VŨ
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà N105, Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: (04)63.282.111 – Mobile: 0965.271.987.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN