Lợi ích việc hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanghaink
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40

Lợi ích việc hợp nhất Cao đẳng Dược và Cao đẳng Nghề Dược?

Gửi bài gửi bởi hoanghaink » 26/11/2015 - 09:22

Trong hệ thống giáo dục đào tạo Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. Việt Nam hiện nay đang đang tồn tại hai loại hình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và Cao đẳng Nghề Dược.

Trình độ Cao đẳng là gì?

Ở Việt Nam, chương trình đào tạo Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. với thời gian đào tạo 3 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng cùng lúc xuất hiện 2 trình độ Cao đẳng theo 2 mục tiêu đào tạo khác nhau do 2 Bộ LĐTBXH, Bộ GD-ĐT ban hành. Một bên là Cao đẳng Nghề Dược và một bên là Cao Đẳng Dược “không nghề”, trong khi thị trường lao động thực chất chỉ cần một loại trình độ. Luật giáo dục nghề nghiệp ra đời đã giải quyết những vấn đề về tính thống nhất, tính hệ thống, liên thông trong đào tạo Việt Nam nói chung và ngành dược nói riêng.
Hình ảnh
Luật giáo dục nghề nghiệp đã được Quốc hội khóa 13 thông qua sẽ thống nhất các trình độ Cao đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược theo tinh thần của nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Đây là tin vui không chỉ cho sinh viên ngành dược mà còn cho cả doanh nghiệp sử dụng lao đông ngành dược.

Lợi ích của việc hợp nhất Cao Đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược chuyên nghiệp?• Phát huy những ưu điểm, khắc phục được những nhược điểm của chương trình đào tạo ngành dược học do Bộ LĐTBXH, Bộ GD-ĐT ban hành do Cao đẳng Nghề Dược thì đào tạo thiên lệch về tay nghề (Kỹ năng Nghề Dược), Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. chuyên nghiệp quá tập trung vào lý luận, hàn lâm mang tính học thuật do ít đầu tư trang thiết bị dạy thực hành bào chế thuốc hơn.

• Đảm bảo được tính chuẩn hóa của trình độ Cao đẳng để doanh nghiệp hiểu đúng trình độ người lao động, dễ hội nhập quốc tế về giáo dục theo hướng đổi mới giáo dục (chuẩn hóa, hiện đại hóa...) và tạo thuận lợi cho việc iên thông Đại học Dược từ trình độ Cao đẳng.

• Xây dựng quy hoạch phát triển nhân lực và tập trung được nguồn lực để thực hiện quy hoạch mạng lưới các Trường CĐ hiệu quả (tiết kiệm được nguồn lực đất đai, tài chính, không đầu tư dàn trải).


• Điều chỉnh xu hướng của đa số học sinh THPT sau khi tốt nghiệp chỉ muốn theo học Cao đẳng Dược hệ chuyên nghiệp. Trong khi đó Cao đẳng Nghề Dược chỉ xét đầu vào bằng học bạ THPT không cần thi tuyển nhưng rất khó tuyển sinh đã khiến xu hướng chọn trường, chọn ngành nghề của thí sinh bị thiên lệch như hiện nay.

• Việc hợp nhất [Cao Đẳng Nghề Dược và Cao đẳng Dược chính quy sẽ tạo ra sự thống nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân, để tập trung nguồn lực tạo ra sự đột phá trong đào tạo nhân lực ngành dược không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu về Dược lý mà còn giỏi về kỹ năng Nghề Dược, thuận lợi cho các trường phổ thông để làm công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh.
Hình ảnh
Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia đào tạo Nghề Dược trình độ Cao đẳng. Trường là điểm sáng trong bức tranh về phát triển nhân lực lao động ngành dược Việt Nam. Với lợi thế được Bộ Quốc Phòng đầu tư lớn cho công tác đào tạo nghề dược, Nhà Trường phối hợp với các công ty dược để tạo được môi trường thúc đẩy người học chủ động trong việc nắm bắt kỹ thuật bào chế thuốc theo công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng đạo tạo lý thuyết dược song song với thực hành dược.

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ, muốn phát triển và nâng cao kỹ năng của sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có những đánh giá xác thực về chất lượng đào tạo, từ đó đưa ra giải pháp đồng bộ để nâng cao kỹ năng nghề dược, để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp dược trong trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc.
Hình ảnh

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệTrường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 - 0964.524.343.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN