Trường Trung cấp Y Dược tư vấn chọn ngành học dễ xin việc?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tratnv
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 70
Ngày tham gia: 07/03/2015 - 08:25

Trường Trung cấp Y Dược tư vấn chọn ngành học dễ xin việc?

Gửi bài gửi bởi tratnv » 25/11/2015 - 16:16

Học trung cấp y dược nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc làm luôn là câu hỏi trăn trở với các em học sinh khi chọn học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Để chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích, khả năng bản thân và dễ xin việc làm khi sinh viên Y khoa ra trường thì điều quan trọng nhất chính là nhu cầu của xã hội đối với ngành học các em lựa chọn.
Hình ảnh
Chính vì vậy, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên các sinh viên ngành Y Dược không nên cố gắng chạy theo những ngành mà nhu cầu xã hội đang nóng, vì thời điểm mà các bạn chọn ngành học cho đến lúc ra trường là 2 năm. Như vậy, không có gì đảm bảo một ngành học được cho là dễ xin ở thời điểm bạn học, có thể dễ xin việc khi ra trường. Do vậy, Ban tư vấn tuyển sinh khuyên thí sinh nên chọn ngành Y Dược phù hợp với đam mê bản thân thì sẽ có cơ hội để phát triển nghề nghiệp thành công hơn khi lập nghiệp.

Những lưu ý khi học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đối với những người theo nghề y dược, ngoài việc phải tuân thủ pháp luật chuyên ngành, thầy thuốc còn còn bị ràng buộc về lời thề Y đức Hyppocrates. Những Y sĩ, Nha sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học, Dược sĩ …mang một sứ mệnh cao cả là chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho người dân, một tay thầy thuốc mình nắm giữ họa phúc của gia đình người bệnh. Vậy nên, học nghề Y Dược ngoài việc học giỏi Y lý, Y thuật còn cần phải trau dồi Y đức với sự thận trọng khi hành nghề làm phúc cứu người.

Nhiều khi được tận mắt chứng kiến những hình ảnh cảm động từ bệnh nhân xuất viện khi đã điều trị xong, những sản phụ mẹ tròn con vuông ra về trong vòng tay trìu mến của các nhân viên y tế, điều dưỡng hộ sinh… Khi đó chúng ta mới hiểu đó mới là những phút giây hạnh phúc nhất của những người làm việc trong ngành Y chứ không phải bởi Nghề Y là nghề “hái ra tiền”.
Hình ảnh
Đừng mong học ngành Y Dược để làm giàu

Nghề Y Dược là một nghề đặc biệt cao quý nhưng cũng là nghề đòi hỏi sự hy sinh thầm lặng, luôn bận rộn với kiêm tiêm, viên thuốc cứu người. Họ làm việc không ngày nghỉ lễ, phải trực thâu đêm tới sáng, áp lực công việc lớn dù chỉ 1 sai sót nhỏ trong thao tác chuyên môn cũng khiến dư luận xã hội dậy sóng. Dù vậy, những khó khăn ấy không thể ngăn cản ước mơ trở thành thầy thuốc của hàng ngàn sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đang theo học các chuyên ngành:

• Y sĩ đa khoa.

• Y sĩ Y học cổ truyền.

• Điều dưỡng đa khoa.

• Kỹ thuật Phục hình răng (Nha khoa).

• Kỹ thuật Hình ảnh Y học (Siêu âm, X quang).

• Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

• Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

• Hộ sinh.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Sau khi hoàn thành chương trình học từ 1 đến 3 năm tuỳ theo từng đối tượng, các em sẽ được thi liên thông lên Đại học Y Dược (hệ chuyên tu) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.

Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sĩ, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV xét nghiệm, KTV hình ảnh Y học, Nha sĩ, Y tế công cộng…).

Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Xây Dựng, Ngoại ngữ, Sư phạm, Luật sư…)

Nếu yêu thích và lựa chọn Ngành Y Dược, hãy liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.
Hình ảnh
Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN