Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách làm bài thi năng lực tiếng Hàn điểm cao

Hôm nay, 13/12/2017 - 23:34

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 18/11/2015 - 17:26 
tieulong94

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 05/09/2015 - 11:54
Bài viết: 37
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Trong quá trình ôn tập và làm bài thi năng lực tiếng Hàn, mình xin đúc rút một số kinh nghiệm và chia sẻ cùng các bạn về cách làm bài thi đọc hiểu tiếng Hàn để có thể có kết quả tốt nhất.

Phương pháp làm bài Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
1. Xác định rõ mục tiêu khi đi thi Topik:
Tùy theo mục tiêu mà cách tiếp cận khác nhau: Nếu bạn thi để lấy chứng chỉ thì cách làm đề thi cần từ dễ đến khó, tập trung vào những câu phù hợp với năng lực của mình, không nên tập trung vào các câu khó vì sẽ rất mất thời gian, trong khi điểm là bằng nhau. Còn nếu chỉ là để kiểm tra xem năng lực tiếng Hàn của mình thì nên làm theo trình tự, từ từ và đúng như những gì mình học

2. Nguyên tắc làm bài thi Topik:
Nên làm từ dễ đến khó, mỗi câu chỉ có khoảng hơn 1 phút làm bài, lại chia thành cấp 3-6, vì vậy tính phân loại của nó rất cao (cấp 3-4 làm ½ bài thi, cấp 6 làm hết tất cả ). Nên căn cứ vào mục tiêu cụ thể của mình để xác định vùng bài thi cần làm. Ví dụ nếu năng lực mình chỉ ở cấp 3-4 thì nên làm khoảng từ câu 1-35 trở xuống, cấp 5-6 thì nên cố gắng làm hết, nếu sức học hạn chế thì không nên làm hết tất cả bài thi.

3. Nên tập trung kỹ năng làm bài thi Topik:
Ở thời điểm ôn thi, bạn cần phải xác định rõ rằng bạn học + luyện kỹ năng làm bài thi+ ôn tập kiến thức, không phải là thời điểm học mở rộng kiến thức vì sẽ bị rối. Ví dụ: với những câu Yêu cầu chọn chủ đề thì các làm thế nào, câu sắp xếp thứ tự thì cách làm thế nào, câu tìm câu đúng thì các làm thế nào (chương trình ôn luyện sẽ hướng dẫn cho các bạn).

4. Tập trung học từ vựng thi topik:
Thành bại Ở CUỘC THI thực ra ở khối lượng từ vựng bạn có, vì vậy nên tập trung học từ vựng, không cần quá chú tâm vào ngữ pháp. Khối lượng từ vựng phục vụ cho thi TOPIK đến cấp 6 khoảng 3000-4000 từ. Tùy vào khối lượng từ vựng bạn có để xác định nên thi cấp nào. Hoặc nếu cấp nào thì phải học bao nhiêu từ vựng.

5. Nên ôn những đề thi Topik gần nhất:
Cấu trúc, kiểu ra đề thi lần 1-10 thì rất khác nhau, từ 20-30 cũng rất khác nhau.Nhưng nội dung, kết cấu, kiến thức, kiểu ra đề bài thi các đợt gần nhau là giống nhau, vì vậy nên ôn thi bằng cách luyện những đề gần nhất mới ra. Nếu không có thời gian thì không nên ôn các loại đề do các nhà xuất bản khác làm (chỉ nên dùng tham khảo) vì theo kinh nghiệm của tôi, các loại đề thi này ra không khoa học lắm, hơi thiếu tính logic, lan man, lại rất khó.
Trên đây là kinh nghiệm Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. mà tôi áp dụng rất hiệu quả, các bạn hãy áp dụng ngay vào việc học của mình nhé !


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron