Bí quyết giúp bạn thi IELTS đạt kết quả cao

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
annthanh
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 50
Ngày tham gia: 05/10/2015 - 11:32

Bí quyết giúp bạn thi IELTS đạt kết quả cao

Gửi bài gửi bởi annthanh » 18/11/2015 - 09:57

Luyện thi IELTS là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người muốn du học hoặc làm việc ở nước ngoài hay dùng Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Tuy nhiên, bạn không biết tiếp cận với môn học này như thế nào và làm sao để có phương pháp luyện thi IELTS tối ưu nhất?

Dưới đây là những bước bạn cần phải chuẩn bị cho quá trình luyện thi IELTS của mình.
6 bước cần chuẩn bị để luyện thi IELTS hiệu quả hơn

1. Luyện thi IELTS: Nhận thức được trình độ IELTS của bạn đang ở đâu: Tham dự kỳ thi IELTS điều bạn quan tâm chính là điểm số IELTS của bạn. Vậy cho nên sẽ hữu ích cho bạn, nếu bạn đánh giá tương đối đúng về trình độ thực tại của bạn, trước khi bắt đầu vào học luyện thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn xác định được thời gian mà bạn phải bỏ ra để nâng mức điểm.

Thực là một điều nguy hiểm khi có nhiều quy trình học IELTS khác nhau của mỗi người. Nếu bạn đang ở thang điểm ở giữa, quá trình học có thể sẽ ngắn.

Nhưng nếu bạn chưa biết gì, quá trình học sẽ dài hơn và bạn sẽ phải học theo phương thức khác nhau.
Bạn hãy làm hai bài thi thử online môn Đọc và Nghe. Điều này có thể đánh giá mức điểm của bạn, thông thường thì điểm trung bình của môn Đọc và Nghe sẽ gần sát với tổng điểm trung bình của cả bốn kỹ năng. Tôi gợi ý rằng bạn phải làm hai bài thi thử vì ít ra là bạn cần phải thi thử đầu tiên để hiểu cấu trúc của đề thi cái đã. Nguồn tài liệu IELTS tốt nhất ở đây chính là bộ sách “The Cambridge exam books”.

2. Lập chiến dịch luyện thi IELTS một cách cụ thể: Chiến dịch luyện thi của bạn sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn. Hiếm khi có chuyện đúng hay sai ở đây. Tất cả những gì bạn cần chỉ là tìm ra phương pháp học hiệu quả nhất đối với bạn. Bạn hãy học từng kỹ năng một trong một thời điểm. Điều này giúp bạn tập trung mạnh vào từng kỹ năng, nhưng nhớ rằng lúc bạn làm bài thi thực sự, bạn cần phải làm cả 4 kỹ năng cùng một lúc.

Trừ khi điểm số của bạn rất gần với thang điểm bạn cần đạt tới, bạn sẽ không có khả năng cải thiện điểm số của mình đủ, chỉ bằng cách làm thực hành thử nghiệm sau khi thử nghiệm thực hành. Có nghĩa là bạn nên dành thời gian cho việc rèn luyện khả năng Anh ngữ tổng quát.

Nếu bạn cần học cách tập trung trong cách học tiếng Anh của bạn trong một khoảng thời gian dài, bạn nên dành nhiều thời gian để học. Nhưng thời gian học ngắn hơn thì sẽ hiệu quả hơn đấy. Làm sao mà bạn học được khi mà bạn cảm thấy chán nhỉ?

3. Tìm những điều bạn thích làm trong việc học IELTS của bạn: Điều này đặc biệt áp dụng cho những người đang học IELTS dài hạn. Nếu bạn ghét IELTS, quá trình này trở nên khó khăn hơn nhiều. Ý của tôi là bạn hãy tìm các hoạt động ngôn ngữ mà bạn tích cực hưởng ứng. Đó là cách giúp bạn có hứng thú học hành. Và cuối cùng, IELTS rất dễ dàng, ngôn ngữ không có gì là khó khăn cả, và bạn hãy nhớ rằng bạn muốn học ngôn ngữ chứ không đơn thuần là học để thi.

Sẽ không có một quy trình học IELTS cụ thể nào, quá trình ôn luyện này có thể tốn vài tuần, có thể là vài tháng và cũng có khi chỉ tốn vài ngày. Nhưng bạn hãy suy nghĩ thực tế và nghĩ về động lực thi IELTS của bạn.

Một số hạn định tiêu chuẩn chung rằng có thể sẽ tốn khoảng 6 tháng, để cải thiện lên một nửa thang điểm. Bạn nghe có sợ không ? Bạn nên thực tế và hiểu rõ vấn đề. Có một phương pháp để đối mặt với nó, đó là nghĩ xa hơn cả IELTS và học tiếng Anh chỉ vì bạn muốn học tiếng Anh. Suy nghĩ như thế sẽ nhẹ nhàng vui vẻ hơn nhiều, và cuối cùng thì bạn tham dự kỳ thi IELTS để có thể sử dụng tiếng Anh trong một nước Anh ngữ cơ mà.

4. Chọn lựa giáo viên dạy luyện thi IELTS hợp lý: Bạn nên liên hệ với một giáo viên để giúp đỡ bạn. Bạn nên làm điều này sớm, bạn sẽ đỡ tốn thời gian và tiền bạc hơn đấy. Dĩ nhiên là bạn nên biết thang điểm tương đối vào mức hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích đấy. Nhưng quan trọng hơn cả là làm cách nào để cải thiện thang điểm của bạn.

Bạn nên chọn một người mà bạn thích, đặc biệt là khi bạn đang định ôn thi IELTS lâu dài. Bạn cũng nên chọn giáo viên có kinh nghiệm và trình độ tốt. Để cải thiện kỹ năng viết và nói, bạn sẽ thường xuyên cần tới sự giúp đỡ về các kỹ năng và kỹ thuật, mà chỉ những giáo viên được đào tạo bài bản mới giúp bạn được. Hãy tìm những giáo viên có các bằng cấp sau:
• MA TESOL
• DELTA
• CELTA

5. Chọn lựa sách hay giáo trình luyện thi IELTS tốt dành cho mình: Học từ các trang web chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cũng tốt, nhưng học từ sách cũng rất tốt, đặc biệt là dành cho việc tổ chức học tập. Có rất nhiều sách hay để học luyện thi IELTS. Sau đây là một số trong những kho sách tôi muốn đặc biệt gợi ý cho những người tự học luyện thi IELTS:

The Cambridge Exam Books: Bạn nên có ít nhất là một cuốn trong series sách này dành cho việc thực hành thi thử. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những cuốn sách này thì không hữu dụng trong việc luyện thi IELTS. Chúng chỉ dành để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn, nhưng không dạy bạn cách làm. Đừng lạm dụng chúng.

Insight into IELTS: Cuốn sách này không phải là một cuốn sách giáo khoa thông dụng. Thay vào đó, nó tập trung vào mỗi phần thi, mỗi kỹ năng riêng biệt. Đối với tôi, nó rất có lý.

IELTS writing skills: Viết là kỹ năng mà hầu hết các thí sinh gặp căng thẳng. Đây là một cuốn sách tuyệt hay và tôi cũng có thể chân thành khuyên bạn, nên chọn hầu như bất kỳ cuốn sách IELTS nào được viết bởi Sam McCarter. Sách của ông ấy rất tốt.

101 and 202 for IELTS: Những cuốn sách này cũng hơi khác biệt, chúng tập trung vào các gợi ý và chiến lược làm bài, và gần gũi hơn với những kinh nghiệm điển hình trên internet.

Grammar and vocabulary for IELTS: Hai cuốn này rất có khả năng là sách dạy từ vựng và ngữ pháp IELTS tốt nhất trên thị trường. Chúng chỉ nhiều cách về học từ vựng IELTS tổng quát và sách ngữ pháp (đó chính là IELTS), nhưng tất cả các bài tập đều được sắp xếp trong ngữ cảnh khác nhau. Nghĩa là bạn sẽ cùng lúc thực hành các bài tập ngôn ngữ hữu ích. -> Xem thêm: 10 bí quyết giúp bạn ghi nhớ từ vựng IELTS hiệu quả nhất

6. Lựa chọn các trang web luyện thi IELTS đáng tin cậy: Ngày nay có hàng trăm website học IELTS ngoài kia. Bạn vẫn có thể ghé thăm hướng dẫn các đường link của các các trang web tốt nhất directory of great sites (không phải tất cả là về IELTS, nhưng là trọng tâm), nhưng sau đây là một số gợi ý rút gọn lại:
IELTS org : bạn cần phải truy cập vào đây để hiểu được cấu trúc đề thi IELTS và các thủ tục dự thi. Tại đây, bạn nên tải về sổ tay thí sinh.

British Council : tổ chức này góp phần làm đề thi. Chuẩn bị tài liệu luyện thi của họ rất chuyên nghiệp. Và đặc biệt họ có rất ít nhược điểm.
5 Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. bạn nên biết
BBC Learning English : đây là trang web học tiếng Anh tuyệt vời. Ngôn ngữ mà bạn tìm thấy trên trang này chính là ngôn ngữ mà bạn sẽ tìm thấy trong đề thi IELTS đấy. Tôi đặc biệt khuyên bạn chú ý chuyên mục Words in the News.

ELC: một trang web lớn với nguồn tài liệu dồi dào và cũng gợi ý tuyệt vời dành cho việc luyện thi IELTS.
Bí quyết đạt điểm cao trong kì thi IELTS

Xem thêm: Cách Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hiệu quả

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN