Cách đọc báo tiếng Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
KingLibra
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 137
Ngày tham gia: 06/08/2015 - 09:22
Liên hệ:

Cách đọc báo tiếng Nhật

Gửi bài gửi bởi KingLibra » 16/11/2015 - 16:42

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Đã lâu lắm rồi tôi mới ngồi ở thư viện lâu như ngày hôm nay. Đầu cảm thấy hơi đau nhức vì sử dụng quá sức lực cho 20 trang giấy tiếng nhật trong vòng khoảng 3 tiếng đồng hồ. Nó làm cho tôi nhớ lại những ngày tháng năm đầu tiên tại đại học. Học ở nhà khoảng 2 năm, học ở trường tiếng nhật 2 năm vậy mà trong năm đầu tiên của đại học, tôi vẫn không bắt nhịp nổi với giờ học tại trường.
Hình ảnh
Vì sao vậy? vì tất cả các giờ học đều sử dụng tiếng nhật. Rất, rất nhiều từ mới mà tôi chưa được học (do tôi ko tìm hiểu) khiến tôi bỡ ngỡ và trở nên ngu ngơ khờ khệch. Tôi phải nghe thầy cô giáo giảng bằng tiếng nhật, phải nêu ý kiến hoặc cảm nghĩ của mình về giờ học hôm đó cuối mỗi buổi. Giữa kỳ học và cuối kỳ là những bản báo cáo, mà báo cáo viết như thế nào thì tôi cũng chưa 1 lần hình dung ra trước khi nhập học.

Báo cáo thực ra là một dạng bài tập mà thôi. Tuy nhiên để viết được báo cáo thì cần phải đọc sách, và kể từ đó tôi “bị bắt” đọc nhiều sách hơn.Những cuốn sách đó hầu như dễ đọc hơn sách hiện tại nhiều vậy mà vẫn cứ mất hàng mấy chục tiếng. Nói tóm lại là tôi phải ăn ngủ với sách để viết được bài báo cáo cho câu cú hoàn thiện, có đầu có đuôi. Tuy vất vả trong năm đầu tiên nhưng thời điểm đó chính là bàn đạp để cho tôi rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình trong những năm tiếp theo cũng như sau này.

Thầy cô giáo có truyền lại cách Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cho tôi như thế này. Bởi vì sách thì nhiều chữ, nội dung thì nhiều do đó việc nhớ hết toàn bộ là không thể. Vì thế Việc quan trọng để đọc kỹ một cuốn sách đó là ta vừa đọc vừa suy nghĩ, hãy để lại những cảm nhận bằng cách dùng bút kẻ, hay viết lại những đoạn mà mình cho đó là quan trọng, gấp hay dán giấy để đánh dấu trang sách đó. Đến 1 lúc nào đó ta sẽ có thể giở sách xác nhận lại ngay những dấu tích mà ta đã ngẫm nghĩ khi có một việc nào đó có liên quan đến chúng.Nếu có thời gian, hãy viết lại “ý của đoạn đó” bằng lời văn của chính mình dựa vào một vài từ khoá có ý nghĩa.

Ngày đó tiếng nhật còn gà mờ do đó để viết lại một đoạn nào đó bằng lời văn của mình thì hơi khó, tôi đọc sách chỉ đánh dấu trang, kẻ lại những đoạn quan trọng mà thôi. Tuy chỉ khi áp dụng như vậy thôi tôi thấy nó thật là hiệu quả. Đúng như thầy giáo dạy, trong quá trình học có rất nhiều nội dung học tập liên quan đến những gì tôi đã đọc, những gì tôi đã ngẫm, và trong những lần như thế tôi chỉ việc giờ sách đọc lướt qua những chỗ gạch chân, hay những trang có đánh dấu sẵn, vậy là tôi đã tìm lại được những ý chính để có thể viết được 1 bài báo cáo tốt.

Không chỉ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., ngay cả tiếng việt hay bất cứ ngôn ngữ nào khác, việc làm này thực sự có hiệu quả.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN