Sưu tầm 7 nguyên tắc học tiếng anh

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
annthanh
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 50
Ngày tham gia: 05/10/2015 - 11:32

Sưu tầm 7 nguyên tắc học tiếng anh

Gửi bài gửi bởi annthanh » 13/11/2015 - 09:52

Nguyên tắc số 1: Luôn học và xemlại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mớinào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ,cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. và ngữ pháp của bạnsẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Hãylàm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câuthường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủnhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữpháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữpháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốnnói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ. Với hệ thống này, bạn có thểhọc Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rấtnhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

Vì thế Nguyên tắc thứ 2 là: Khônghọc ngữ pháp.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quantrọng nhất – Nghe trước.

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phảinghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừngđọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản.

Tại hầu hết các trường, bạn họctiếng Anh với Mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữpháp..

Nhưng bây giờ bạn phải học tiếngAnh với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày.Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếngAnh

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, họcsâu là tốt nhất.

Để hiểu một định nghĩa, khái niệmlà không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấyvào sâu trong trí não của bạn. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ônđi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ –chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn cónhững cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khinghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng cáccâu chuyện ngắn

Bạn phải học Ngữ pháp bằng cáchnghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì”thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm mộtcâu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sưNgười bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãynhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểmkhác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên.Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng mộtcách tự nhiên và tự động.

Làm sao để hiểu người bản ngữ? Bạnphải học cái thứ tiếng Anh hội thoại tự nhiên. Để học thứ tiếng Anh thực thụ, bạnphải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng tiếng Anh, không phải nghe cácdiễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếngAnh thực thụ. Bạn phải học tiếng Anh hội thoại thực thụ.

Bạn học tiếng Anh tự nhiên như thếnào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó,hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV,sách truyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh. Sửdụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.


Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng tiếngAnh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoạitự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hộithoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 7: Đây là nguyên tắccuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

Hãy sử dụng các Bài học có câuchuyện Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể mộtcâu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạnnghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏimột cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN