Những lí do lựa chọn du học Hàn quốc là gì

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
giaychuotkhoet
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 04/12/2013 - 06:41

Những lí do lựa chọn du học Hàn quốc là gì

Gửi bài gửi bởi giaychuotkhoet » 09/11/2015 - 11:21

Những lí do lựa chọn du học Hàn quốc là gì

Đất nước Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một điểm đến lí tưởng về văn hóa ẩm thực và du lịch, của những bộ phim tình cảm hay, những chuyện tình lãng mạn hay những diễn viên nổi tiếng xinh đẹp cùng những ngôi sao Kpop, mà còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến hiện đại được xếp vào hàng đầu châu Á.

Hàn Quốc là một đất nước văn minh và hiện đại, có thiên nhiên tuyệt đẹp với nền văn hóa lâu đời, Hàn Quốc là đất nước không chỉ thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến thăm quan mà còn là điểm đến du học lí tưởng đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đối với các du học sinh quốc tế lựa chọn Hàn Quốc bởi nhiều lý do khác nhau. Trong đó có một số du học sinh lựa chọn đến Hàn Quốc bởi đây là đất nước của những nhóm nhạc Kpop, những diễn viên nổi tiếng điển trai, xinh đẹp xuất hiện trong những bộ phim tâm lý tình cảm. Cũng có một số khác du học sinh quốc tế lại đến đây tìm hiểu và học thêm một ngôn ngữ khác, một nền văn hóa khác (tiếng Hàn Quốc)…Tuy nhiên không chỉ vậy, mà còn rất nhiều lý do khác nữa đã khiến Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. có một sức hút mạnh mẽ đối với nhiều sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam chúng ta.

1. Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển
Hàn Quốc đang là một đất nước có nền kinh tế phát triển khá tốt, đứng thứ 3 trong khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới tính theo GDP (thu nhập bình quân đầu người) năm 2006. Sau chiến tranh thế giới, dưới sự bảo trợ của Mỹ, nền kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, từ một trong những nước xếp vào hạng nghèo nhất thế giới đã trở thành một trong những nước giàu mạnh. Cuối thế kỷ 20 đất nước Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và mạnh mẽ nhất trong lịch sử kinh tế thế giới hiện đại.

Đất nước Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có nền công nghiệp đóng tàu được xếp vào hạng lớn nhất trên thế giới, với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn có vị trí lớn trong thị trường đóng tàu toàn cầu. Không chỉ vậy ngành sản xuất Ô tô của Hàn Quốc cũng phát triển một cách nhanh chóng trong đó phải kể đến các hãng Ô tô điển hình như Huyndai, Kia…đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới trong ngành sản xuất Ô tô. Không chỉ vậy, Hàn Quốc và Việt Nam chúng ta cũng có sự hợp tác giao lưu kinh tế qua lại giữa 2 nước ngày càng mạnh mẽ hơn.

Đồng thời nền kinh tế của đất nước Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh quốc tế sau khi ra trường. Cũng bởi thế mà các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể dễ dàng tìm cho mình được một công việc ưng ý, một cơ hội va chạm thực tế với mức thu nhập cao cao tại Hàn Quốc. Thậm chí ngay cả khi trở về Việt Nam các du học sinh của chúng ta cũng có thể làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc đang và sắp đầu tư ở Việt Nam như Kía, Huyndai, LG , Daewoo, Vidamco, Saigon Postel, Stelecom,…

2. Đất nước Hàn Quốc với nền giáo dục chất lượng
Đất nước Hàn quốc là một quốc gia luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu. Với sự giao thoa với nền giáo dục hàng đầu của Mỹ, nền giáo dục của họ rất phát triển luôn được quan tâm và trú trọng. Đã từ lâu, Hàn Quốc đã coi trọng giáo dục bởi giáo dục là giải pháp duy nhất để đào tạo ra các nhân tài cho đất nước. Cũng vì lẽ đó mà chất lượng bằng cấp, bậc học của Hàn Quốc được thế giới đánh giá cao và công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Hiện nay hầu hết sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc du học đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Bên cạnh đó nền giáo dục Hàn Quốc có khá nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng đến cử nhân, thạc sỹ đến tiến sỹ.

Sau những chính sách về giáo dục của Hàn Quốc, việc quan tâm và coi trọng giáo dục đó đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục xếp vào hạng tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo về phương pháp giảng dạy trong nền giáo dục toàn cầu…Đứng sau hai siêu cường quốc tế về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước, có lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á như Nhật Bản, Singapore và Hồng Kông. Tiếp theo là nền giáo dục của Anh, Hà Lan, New Zealand, Canada và Ireland. Trong đó nền giáo dục của Mỹ, Đức và Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 1, 12 và 13 trong bảng xếp hạng này.

Cũng theo Ông Michael Barber cố vẫn trưởng của công ty giáo dục Pearson nói rằng “các nước thành công trong giáo dục thường có lực lượng giáo viên chất lượng cao và một nền văn hóa giáo dục tuyệt vời, lực lượng giáo viên ở những nước này thông thường có 2 thứ cao đó là thu nhập cao và chất lượng giảng dạy cao”. Cũng theo bảng xếp hạng trên thì hai yếu tố này thường đi đôi với nhau. Chúng ta nhìn vào bảng xếp hạng những nền giáo dục thành công có thể dễ dàng nhận thấy, không phải những quốc gia giàu nhất mới là những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất.

3. Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động
Đất nước Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, họ đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và phát huy truyền thống đó. Trong đó nền văn hóa vật thể và phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử, được kế thừa và phát triển nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến bây giờ.

Bên cạnh đó nàn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lan rộng trở thành tình cảm yêu quý của bạn bè quốc tế đối với văn hóa Hàn Quốc, và từ đó nảy sinh tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Và gần đây sự hâm mộ của khán giả thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng dành cho K-Pop, không chỉ khẳng định làn sóng hâm mộ văn hóa Hàn Quốc mà còn cho thấy tầm ảnh hưởng của văn hóa đó tới nền văn hóa Thế Giới.

Đất nước Hàn Quốc là một quốc gia phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại đầy năng động và sang tạo. Nếu bạn lựa chọn du học tại quốc gia có nền giáo dục hấp dẫn và tuyệt vời như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo với tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo, từ đó mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai.

4. Chi phí du học tại Hàn Quốc khá hợp lý
Bất cứ ai khi có ý định đi du học, thì một vấn đề quan trọng mà hầu hết phụ huynh cũng như học sinh đều không khỏi quan tâm đó là chi phí cho học phí và sinh hoạt. So với các quốc gia trong khu vực Châu Á, thì học phí ở các trường đại học tại Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với du học sinh quốc tế.

Tùy theo khu vực địa lí, trường đại học, nhu cầu và cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự biến động khác nhau. Cũng như một số quốc gia khác, ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào khác.

Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

5. Cơ hội học bổng tại Hàn Quốc
Với phương châm khẳng định về chất lượng giáo dục, đồng thời coi việc giao dục là cốt lõi đào tạo ra các nhân tài cho đất nước. Chính phủ Hàn Quốc cùng các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc mở ra rất nhiều chương trình học bổng lớn nhằm khuyến khích cho các sinh viên và hỗ trợ cho họ về mặt tài chính.

Cũng chính vì thế mà hàng năm, số lượng học bổng đến với sinh viên được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó càng ngày càng mở ra nhiều cơ hội mới, điển hình là bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Viễn thông, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình khuyến học, học bổng hấp dẫn.

Lưu ý trước khi nộp đơn xin học bổng, bạn nên tham dự các cuộc thi năng lực tiếng Hàn để khẳng định rằng bạn đã thông thạo tiếng Hàn, điều đó sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội và tỉ lệ cao các suất học bổng tuyệt vời.

6. Cơ hội du học vừa học vừa làm
Hàn Quốc là một quốc gia có chế độ khuyến học tuyệt vời! Họ thu hút sinh viên quốc tế tới học tập và làm việc tại Hàn Quốc bằng cách cho phép học sinh sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm, mục đích là để cải thiện vấn đề giao tiếp tiếng Hàn, và sự trải nghiệp thực tế, cũng như cơ hội giao lưu văn hóa cho sinh viên học sinh quốc tế. Do đó trung bình một du học sinh được phép làm thêm tối đa là 28 giờ trên tuần trong suốt khóa học và 8h trên ngày trong các kỳ nghỉ. Trung bình thu nhập của mỗi giờ làm thêm của các sinh viên từ 7 đến 9 USD. Với khoản thu nhập này đã tạo điều kiện cho sinh viên có thêm tài chính để trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.

Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc để sinh viên làm thêm như phục vụ ở các quán ăn hay làm việc tại xưởng may, nhân viên tạp vụ ở các siêu thị, các nhà hàng…Trong đó những sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn hoặc các sinh viên biết Tiếng Trung hoặc Tiếng Anh cũng có lợi thế không kém.

Ngoài ra hằng năm chính phủ Hàn Quốc còn tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế tìm kiếm việc làm thêm. Điều này hẳn rất có lợi cho học sinh việt nam giảm bớt lỗi lo cũng như gánh nặng tài chính khi đi du học Hàn Quốc.

7. Hàn Quốc hỗ trợ việc làm
Chính phủ Hàn Quốc hàng năm tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể kiếm việc làm thêm tại Hàn Quốc. Cũng tại hội chợ này các du học sinh có thể tìm kiếm việc làm qua trang một web hỗ trợ tuyển dụng.

Đặc biệt chính phủ Hàn Quốc, có chương trình hỗ chợ tuyển dụng và cấp visa dựa vào chế độ Science Card (thẻ khoa học) dành cho nguồn nhân lực làm trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật tiên tiến và chế độ Gold Card (thẻ vàng) dành cho học sinh tốt nghiệp lĩnh vực công nghệ cao.

Trong một số trường hợp du học sinh đang theo học học tiếng Hàn, hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đại học tại Hàn Quốc, sau khi đăng kí khai báo cư trú người nước ngoài thì có thể được đi làm thêm hợp pháp. Nếu các bạn có băn khoăn về vấn đề côgn việc làm thêm, các bạn có thể tìm kiếm thông tin việc làm tại các trung tâm hỗ trợ việc làm của nhà trường hay trên mạng xã hội hoặc các tạp chí khu vực các bạn cư trú …v.v…

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN