Phương pháp đọc hiểu tiếng nhật sơ cấp

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Phương pháp đọc hiểu tiếng nhật sơ cấp

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 21/10/2015 - 14:54

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Điều quan trọng nhất khi luyện thi tiếng Nhật (JLPT) là luyện tập thật nhiều.
Không phải làm các bài tập chỉ một hay hai tuần trước khi thi mà vài tháng hoặc thậm chỉ cả năm. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi làm bài thi thật.
Hình ảnh
1. Từ vựng (文字・語彙 (moji・goi)
Một vài người sợ phần này, đặc biệt là những người phương Tây. Có thể bởi vì nhiều câu hỏi dựa trên các ký tự Kanji mà đối với họ là điểm yếu. Điều này đặc biệt đúng với các bài thi cấp độ cao hơn (N1 và N2).
Không có cách nào ôn tập từ vựng hiệu quả ngoài việc bạn phải học chăm chỉ.
Hãy tạo thói quen để nhớ ít nhất 10 từ mới mỗi ngày. Nếu bạn có thể nhớ nhiều từ hơn thì càng tốt. Việc ghi nhớ không chỉ nghĩa của từ mà còn cả cách Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. của chúng nữa (cách đọc với Hiragana), bởi vì bài thi bao gồm cả phần cách đọc của từ vựng.
2. Văn phạm 文法 (bunpou)
Ngữ pháp thường là phần dễ hơn trong bài thi. Phần này kiểm tra kỹ năng về ngữ pháp tiếng Nhật được yêu cầu ở cấp độ bạn thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dùng bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, dùng thể từ điển, thể te, hiện tại hay quá khứ…
3. Nghe hiểu 聴解 (choukai)
Nghe được coi là phần khó nhất đối với hầu hết các thí sinh bởi vì trong suốt bài thi bạn chỉ có một lần để nghe các câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi bạn quên câu hỏi hoặc không hiểu chúng tí nào. Và không có thời gian để quay lại các câu hỏi trước mà bạn đã quên.
4. Đọc hiểu 読解 (dokkai)
Phần Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. được chú ý hơn với các cấp độ cao (N1 và N2).
Nhiều người yếu trong phần đọc hiểu và điểm tổng của họ thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể là do có nhiều Kanji chưa học ở trong các bài đọc mà họ không quen hoặc chưa từng gặp trước đây.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN