Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tại sao tôi học tiếng Nhật ?

Hôm nay, 25/06/2018 - 03:37

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Tại sao tôi học tiếng Nhật ?
Gửi bàiĐã gửi: 07/10/2015 - 14:43 
lehunghn92

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Bài viết: 168
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Điều làm cho các SV chuyên ngành tiếng Nhật thắc mắc nhất mà trong 100 người biết tôi, thì có 99 nguời câu hỏi là tại sao tôi không học chuyên mà là "Chuyên" đến thế.?
Hi`, cũng chẳng hiểu sao lại thế cơ chứ. Major mà tui được đào tạo chuyên môn ở ĐH là tếng Anh đấy chứ.

Tôi bắt đầu Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thế nào nhỉ?? Cái cớ cho việc bắt đầu này cũng khá là ích kỷ. Tôi còn nhớ hồi đó là năm lớp 12, lúc mà mọi người đổ xô đi luyện thi ĐH thì tui cắp sách đi học A I U E O - những chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Mọi nguời chắc nghĩ là tui bị điên. mà có lẽ là thế thật vì nếu không điên như thế, chắc gì bi giờ tui lại có mặt trong JC để chia sẻ với các bạn những gì mà tui đã được học.
Hồi đó, tui luôn là người đứng đầu lớp môn Ngoại ngữ, thế mà trong lớp lại có một "đứa" bít võ vẽ một chút tiếng Nhật , cái thứ tiếng lúc đó rất ít nguời bít đến, cứ mang ra doạ tôi, mà cay nhứt là tui hỏi "nó" mãi nó cứ vênh mặt lên không thèm trả lời. Thế là một chút tự ái+một chút kiêu ngạo+một chút tò mò đã dẫn tui đến với tiếng Nhật, cái thứ tiếng mà đầu tiên trong ý nghĩ, tôi chỉ học để "trả thù" cái "đứa bạn" vênh váo kia thui.
Tui quyết tâm lắm, học để "trả thù" mừ hìhì...hồi đó, trong lớp tui chỉ thua mỗi một người mà bi giờ là cô giáo đang dạy ở trường NN. Cái mặt tui lúc quay lại nói tiếng Nhật với "đứa bạn" của tui, các bạn có tưởng tuợng được nó vênh thế nào không? Hơn cả cái bánh đa nướng ý chứ lị Tôi ích kỷ nhờ?! Và hiếu thắng nữa, nhưng tôi rất cám ơn "đứa bạn" của tui, vì chính là nhờ nó mà tui biết đến tiếng Nhật và chẳng ai giải thích được (ngay cả tui cũng thế) tại sao tui lại yêu tiếng Nhật đến thế.
Có lẽ bạn có lý do khác tôi khi bắt đầu học tiếng Nhật, có lẽ bạn cũng là người hiếu thắng giống tôi, lý do nào đưa bạn đến với tiếng Nhật nhỉ? Hãy chia sẻ đi nào ! Hãy tham gia để Box của JC càng ngày càng vui hơn bạn nhé!
Bây giờ nếu được học lại tôi vẫn cứ chon tiếng Nhật để lại được có cơ hội "bánh đa nướng" hì hì....... Bạn có muốn bẻ một miếng "bánh đa nướng" không nhỉ?

___________________________________________________
[url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/]Trung tâm tiếng nhật[/url] SOFL [url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/news/KHAI-GIANG-CAC-KHOA-HOC/]khai giảng lớp học tiếng nhật [/url] với [url=http://trungtamnhatngu.edu.vn/news/KINH-NGHIEM-HOC-TIENG-NHAT/cach-hoc-tieng-nhat-nhanh-250/]cách học tiếng nhật [/url] phù hợp


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron