Tại sao tôi học tiếng Nhật ??

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Tại sao tôi học tiếng Nhật ??

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 07/10/2015 - 14:43

Điều làm cho các SV chuyên ngành tiếng Nhật thắc mắc nhất mà trong 100 người biết tôi, thì có 99 nguời câu hỏi là tại sao tôi không học chuyên mà là "Chuyên" đến thế.??
Hi`, cũng chẳng hiểu sao lại thế cơ chứ. Major mà tui được đào tạo chuyên môn ở ĐH là tếng Anh đấy chứ.
Hình ảnh
Tôi bắt đầu Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. thế nào nhỉ?? Cái cớ cho việc bắt đầu này cũng khá là ích kỷ. Tôi còn nhớ hồi đó là năm lớp 12, lúc mà mọi người đổ xô đi luyện thi ĐH thì tui cắp sách đi học A I U E O - những chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Mọi nguời chắc nghĩ là tui bị điên. mà có lẽ là thế thật vì nếu không điên như thế, chắc gì bi giờ tui lại có mặt trong JC để chia sẻ với các bạn những gì mà tui đã được học.
Hồi đó, tui luôn là người đứng đầu lớp môn Ngoại ngữ, thế mà trong lớp lại có một "đứa" bít võ vẽ một chút tiếng Nhật , cái thứ tiếng lúc đó rất ít nguời bít đến, cứ mang ra doạ tôi, mà cay nhứt là tui hỏi "nó" mãi nó cứ vênh mặt lên không thèm trả lời. Thế là một chút tự ái+một chút kiêu ngạo+một chút tò mò đã dẫn tui đến với tiếng Nhật, cái thứ tiếng mà đầu tiên trong ý nghĩ, tôi chỉ học để "trả thù" cái "đứa bạn" vênh váo kia thui.
Tui quyết tâm lắm, học để "trả thù" mừ hìhì...hồi đó, trong lớp tui chỉ thua mỗi một người mà bi giờ là cô giáo đang dạy ở trường NN. Cái mặt tui lúc quay lại nói tiếng Nhật với "đứa bạn" của tui, các bạn có tưởng tuợng được nó vênh thế nào không? Hơn cả cái bánh đa nướng ý chứ lị Tôi ích kỷ nhờ?! Và hiếu thắng nữa, nhưng tôi rất cám ơn "đứa bạn" của tui, vì chính là nhờ nó mà tui biết đến tiếng Nhật và chẳng ai giải thích được (ngay cả tui cũng thế) tại sao tui lại yêu tiếng Nhật đến thế.
Có lẽ bạn có lý do khác tôi khi bắt đầu học tiếng Nhật, có lẽ bạn cũng là người hiếu thắng giống tôi, lý do nào đưa bạn đến với tiếng Nhật nhỉ? Hãy chia sẻ đi nào ! Hãy tham gia để Box của JC càng ngày càng vui hơn bạn nhé!
Bây giờ nếu được học lại tôi vẫn cứ chon tiếng Nhật để lại được có cơ hội "bánh đa nướng" hì hì....... Bạn có muốn bẻ một miếng "bánh đa nướng" không nhỉ?

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN