Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tại sao nên chọn học Cao đẳng Nghề Dược?

Hôm nay, 24/06/2018 - 02:20

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 30/09/2015 - 08:18 
hoanghaink

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40
Bài viết: 102
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Việt Nam là quốc gia có ngành công nghiệp Dược đang phát triển. Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược trở thành nhiệm vụ cấp bách để đáp ứng nhân lực cho ngành công nghiệp bào chế thuốc.Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng ngành Công nghiệp Dược Việt Nam

Ngành Dược Việt Nam đang phát triển thành một ngành Kinh tế - Kỹ thuật Dược mà Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng được chọn làm Trường trọng điểm đào tạo nhân lực cung ứng cho Ngành Dược.

Trên thực tế, giá trị thuốc sản xuất trong nước tính đến năm 2014 mới chiếm 0,72% GDP của Việt Nam. Giá trị sản xuất thuốc trong nước chỉ chiếm 2,18% so với tổng doanh thu ngành công nghiệp sản xuất Quốc gia.

Thị trường thuốc ở Việt Nam vẫn phụ thuộc nhiều vào nước ngoài, nước ta phải nhập khẩu tới 90% nguyên liệu làm thuốc và khoảng 50% thuốc để đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân. Sản xuất thuốc trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu sử dụng thuốc trong thực tế (mà chủ yếu là các thuốc generic).

Khi nói đến Ngành Dược, hầu như ai cũng chỉ nghĩ đến Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. khi ra trường sẽ đứng quầy bán thuốc. Nhưng không phải vậy, đứng quầy bán thuốc là khâu cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc, đằng trước nó là vô vàn những khâu như: trồng cây thuốc, bào chế, bảo quản, phân phối thuốc…

Chính vì lẽ đó mà ở nước ta đang xảy ra tình trạng thừa Dược sĩ bán thuốc mà thiếu thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc.Nguồn nhân lực Kỹ thuật Dược làm việc trong ngành công nghiệp sản xuất thuốc đang thiếu trầm trọng, cần phải đào tạo bổ sung cho các khâu Bào chế, Bảo quản Dược, Kiểm nghiệm thuốc trong khi mà nhân lực có chuyên môn về thuốc đang tập trung ở đứng quầy bán thuốc quá đông. Đây chính là điểm yếu ngành Dược Việt Nam cần khắc phục.

Học Cao đẳng Nghề Dược Trường Quân đội

Nắm bắt được xu thế hiện nay, Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đào tạo sinh viên có kỹ năng Nghề Dược cao, vững kiến thức chuyên môn về thuốc, đi sâu vào thực tiễn Ngành Dược Việt Nam.

Cao đẳng Nghề Dược tuyển sinh các đối tượng người học tốt nghiệp THPT cấp 3 và Xét tuyển thẳng, miễn thi dựa trên kết quả học tập lớp 12 của thí sinh THPT, Bổ túc văn hoá.

Tiêu chí xét tuyển học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Xét tuyển học bạ THPT dựa trên kết quả các môn Toán, Lý, Hóa (Khối A) hoặc Toán, Hóa, Sinh (Khối B)

Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.

Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 đạt Khá trở lên.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược gồm:

Học bạ THPT (bản sao photo công chứng); Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc bản sao Bằng THPT photo công chứng); một phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.Địa điểm nộp hồ sơ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện tới địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron