Tìm hiểu cuộc sống tại Nhật Bản

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Tìm hiểu cuộc sống tại Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 15/09/2015 - 16:54

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Mỗi quốc gia có một đời sống văn hóa khác nhau, với những nét đặc trưng riêng biệt. Đặc biệt ở Nhật Bản, những nét đặc trưng văn hóa của họ đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cuộc sống Nhật Bản qua chuyện mua sắm.
Hình ảnh
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Trong các cửa hàng tại Nhật Bản, không có chuyên mặc cả như ở Việt Nam. Giá cả đã được niêm yết rõ ràng trên các sản phẩm, và nếu bạn muốn mua nó, hãy trả không thừa không thiếu một xu. Điều này thể hiện sự sòng phẳng, tôn trọng khách hàng và tiết kiệm thời gian của người Nhật Bản.

Nếu bạn đến một gian hàng hoa quả bình thường, tuyệt đối không được ăn thử. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng người bán. Nếu có đồ ăn thử, nó sẽ được bày ở một góc riêng với ghi chú rõ ràng.
Hình ảnh
Một điều cực kỳ thú vị ở Nhật Bản là những cửa hàng tự phục vụ. Khách hàng tự lấy cho mình những đồ dùng cần thiết và tự giác trả tiền. Có những chủ hộ cung cấp rau bày gian hàng của mình trước cửa cả ngày và chỉ việc thu lại tiền khách tự động trả vào buổi tối. Tuyệt đối không hề có trộm cắp, bởi ý thức của người Nhật là tuyệt vời.

Cuối cùng, tất cả các mặt hàng được niêm yết giá tại Nhật đều đã bao gồm 5% thuế tiêu thụ. Đừng thắc mắc vì điều này đã được chính phủ Nhật Bản công nhận.

Đó chỉ là một trong rất nhiều những nết độc đáo của nền van hoa nhat ban. Hãy đến với trung tâm Nhật ngữ SOFL để được học hỏi và biết thêm nhiều điều thú vị vềVui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cũng như nền văn hóa độc đáo nới đây.

Chúc các bạn học tốt và thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN