Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Hôm nay, 25/06/2018 - 19:00

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 14/09/2015 - 10:38 
hoanghaink

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40
Bài viết: 102
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe cho con người, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành này đang gặp rất nhiều khó khăn lớn vì thiếu một lượng “khổng lồ” nhân lực ngành Dược.

Tỷ lệ Dược sĩ 1,76/10.000 dân.
Theo cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.
Nguồn Dược sĩ hiện nay ở nước ta còn quá ít.
Tình trạng thiếu hụt không chỉ xảy ra ở các cơ sở y tế nhà nước, các doanh nghiệp Dược của nước ta… Mà các công ty về thuốc đa quốc gia có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.
Với tình trạng thiếu hụt một lượng “khổng lồ”nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Dược như vậy đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ cho những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này, cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo đặc biệt là hệ trung cấp Dược.
Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ
Ở Việt Nam, các trường đào tạo các hệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hay Đại học hệ chính quy còn rất ít và chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế . Vì vậy, để khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ Dược sĩ ở nước hiện nay. Các chuyên gia quản lý y tế khuyên người học nên chọn học các hệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. với thời gian học ngắn nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt Dược sĩ .

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259
Nguồn:[url="http://caodangyduocbqp.edu.vn/duoc-si-o-viet-nam-dang-thua-hay-thieu"]Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ[/url]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: