Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoanghaink
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 10/07/2014 - 08:40

Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ

Gửi bài gửi bởi hoanghaink » 14/09/2015 - 10:38

Ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng nhằm chăm sóc sức khỏe cho con người, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngành này đang gặp rất nhiều khó khăn lớn vì thiếu một lượng “khổng lồ” nhân lực ngành Dược.
Hình ảnh
Tỷ lệ Dược sĩ 1,76/10.000 dân.
Theo cục quản lý Dược gần đây đã thống kê và cho biết, tỉ lệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tính đến thời điểm hiện tại là 1,76/10.000 dân, trong đó làm việc chủ yếu tại các cơ quan nhà nước, các bệnh viện và các công ty sản xuất kinh doanh thuốc. Con số cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực làm việc và phát triển trong ngành Dược. Ước tính số lượng Dược sĩ để lấp vào chỗ trống cho ngành cần đến 25.000 cử nhân.
Nguồn Dược sĩ hiện nay ở nước ta còn quá ít.
Tình trạng thiếu hụt không chỉ xảy ra ở các cơ sở y tế nhà nước, các doanh nghiệp Dược của nước ta… Mà các công ty về thuốc đa quốc gia có xu hướng duy trì lâu dài tại Việt Nam, các hãng thuốc của các quốc gia đã và đang thâm nhập thị trường tại đây muốn tuyển dụng cũng không tìm ra nguồn.
Với tình trạng thiếu hụt một lượng “khổng lồ”nhân lực đảm bảo cho các lĩnh vực trong ngành Dược như vậy đã tạo nên sự lo lắng không hề nhỏ cho những người đầu ngành Y tế. Để giải quyết vấn đề này, cần tập trung đầu tư, tăng cường đào tạo đặc biệt là hệ trung cấp Dược.
Học Trung cấp Dược hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ
Ở Việt Nam, các trường đào tạo các hệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. hay Đại học hệ chính quy còn rất ít và chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế . Vì vậy, để khắc phục tình trạng thiếu hụt đội ngũ Dược sĩ ở nước hiện nay. Các chuyên gia quản lý y tế khuyên người học nên chọn học các hệ Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. với thời gian học ngắn nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt Dược sĩ .
Hình ảnh
Nếu yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ, bạn hãy liên hệ Trường trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259
Nguồn:Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN