Nghề Dược - Những điều bạn chưa biết?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
tratnv
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 70
Ngày tham gia: 07/03/2015 - 08:25

Nghề Dược - Những điều bạn chưa biết?

Gửi bài gửi bởi tratnv » 13/09/2015 - 15:05

Bạn biết gì về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.? NghềDược là gì? Làm việc trong NghềDược cần có những kỹ năng gì? Bài viết này sẽgiúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Nghề Dược và nhiều điều thú vịNghềDược có thểbạn chưa biết đến.
Hình ảnh
Bạn biết gì về Nghề Dược?

- NghềDược phải "lo cái lo của người, vui cái vui của người, lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụcủa mình, không cầu lợi kểcông”. Việc tìm ra một loại thuốc mới có thểdài bằng cuộc đời của một nhà nghiên cứu, chưa kểnhững loại thuốc là thành quảlao động của nhiều thế hệ Dược sĩ và nghiên cứu sinh…

Nghề Dược là gì?

NghềDược là nghềliên quan đến Dược phẩm hay thường gọi là thuốc và có nhiều phân nhánh nhỏnhư: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, đảm bảo chất lượng, quản lí Dược, tưvấn hướng dẫn sửdụng thuốc tới người bệnh…
Hình ảnh
NghềDược – Những kỹnăng cần phải có?

- NghềDược đòi hỏi sựchính xác, tỉmỉ, ưa khám phá và cần lương tâm nghềnghiệp: Thuốc là đểphòng và trịbệnh nên mọi khâu đều phải tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt, từnguyên liệu, sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sửdụng, cho đến hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Các quy trình này đều có những bộphận kiểm duyệt, quản lí chất lượng giám sát trực tiếp.

- NghềDược đòi hỏi tính kỷluật rất cao: Dược là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng hết sức nguy hiểm bởi quá trình nghiêncứu và sản xuất phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại. Chỉmột sơsuất nhỏcó thểdẫn đến những hậu quảkhôn lường, vì thếkỷluật trong Ngành Dược rất nghiêm và đặc biệt là trong Quân Y.

- NghềDược yêu cầu vềsựbền bỉ, khắt khe trong hoạt độngnghiên cứu: Việc tìm ra một loại thuốc mới có thểdài bằng cảcuộc đời của một nhà nghiên cứu, những loại thuốc là thành quảlao động của rất nhiều thếhệDược sĩ và nghiên cứu sinh, chưa kểđến thời gian kiểm nghiệm. Quá trình này không biết diễn ra trong bao lâu có thểnăm, mười, hai mươi năm…không ai có thểnói trước được.

- NghềDược luôn luôn phải học hỏi tiếp thu kiến thức mới: Xu hướng hiện nay của nghềDược là nghiên cứu và tìm ra những loại thuốc mới, hiệu quảvà an toàn. Vì vậy, Dược sĩ luôn cần tựtrau dồi kiến thức, tiếp thu những phát minh mới của nhân loại. Đểlàm được điều này, ngoại ngữlà một phần không thểthiếu.
Hình ảnh
NghềDược một nghềcao quý luôn cống hiến vì cộng đồng

- Nghề Dược là một nghềcao quý và có vịthếtrong xã hội. Nhưng cao quý hơn tất cảđiều đó chính là lương tâm nghềnghiệp, lương tâm của một Dược tá, Dược sĩ luôn tuân thủđúng quy trình, tưvấn đúng cho người bệnh, bán theo đơn và theo đúng giá.

- Nghề Dược đượccoi là nghềthanh tao và tương đối nhẹnhàng, Mức thu nhập của Dược sĩ khá cao trong xã hội. Nhiều bạn đã chọn con đường này dù NghềDược đòi hỏi cao vềtính chất công việc thếnhưng vẫn gắn bó lâu dài với nghề.

Học Ngành Dược hướng đi mới thông minh cho những bạn trẻ lập nghiệp

Ngành Dược trên thếgiới rất phát triển, ởnước ta cũng vậy. Với việc gia nhập Tổchức Y tếthếgiới WHO, tiềm năng phát triển Ngành Dược trong tương lai là rất lớn. Hơn nữa tình trạng thiếu hụt nhân lực Ngành Dược tại các Bệnh viện, công ty Dược phẩm hiện nay ngày càng trởnên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng mởrộng xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Tạo cơhội việc làm việc làm rộng mởtrong Ngành Dược. Đây cũng là hướng đi chủđạođược BộY Tế, Đảng và Nhà Nước coi trọng, là cơhội tuyệt vời đểcó nhiều hơn những người Dược Sĩ giỏi, có “tâm” và có “đức” đểcuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn.
Hình ảnh
Học Nghề Dược ở đâu?

Bạn muốn làm việc trong Ngành Dược bạn phải theo học tại các Trường Đạihọc, Cao đẳng về Ngành Dược. Bạn cũng có thểtheo học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur một trong những Trường đào tạo chuyên sâu hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ sẽ giúp bạn có được hành trang, kiến thức tốt nhất đểcó thểcống hiến cho nghềcao quý – NghềDược

Địa chỉ học Trung cấp Dược - Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã TưSở).

Điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.


Điện thoại: 0280.6556.333.

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN