Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Thutrang19051996
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 259
Ngày tham gia: 30/07/2015 - 21:37

Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Gửi bài gửi bởi Thutrang19051996 » 10/09/2015 - 14:10

Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Hầu hết du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc đều mong muốn có thể đi làm thêm để trang trải hoặc có thêm khoản chi tiêu thoải mái hơn nơi cuộc sống sinh viên du học. Đi làm thêm cũng giúp bạn rèn luyện được nhiều kĩ năng hay trải nghiệm cuộc sống từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều sinh viên du học đã đi làm thêm và rút ra nhiều chú ý kinh nghiệm cho những bạn muốn tìm hiểu trước.

Hình ảnh

Lượng du học sinh Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng lên và số lượng ngày càng tăng cao, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trong tổng lượng du học sinh tại Hàn Quốc. Đối với những sinh viên du học qua học bổng thì điều kiện trong việc học tập cam kết của bạn là không được đi làm thêm trong khoảng 1 hay 2 năm đầu học tập nhưng du học tự túc cũng là hình thức người sinh viên du học lựa chọn. Những sinh viên chỉ có học bổng đủ tiền đóng học phí hay những sinh viên tự túc hoàn toàn thì nhu cầu làm thêm rất cao. Để tồn tại được ở Hàn Quốc, một tháng ngoài tiền học phí bạn phải có ít nhất khoảng 500.000 won cho các khoản chi cơ bản như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền Internet.

Sau đây là Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Hết học kỳ đầu tiên khoảng 6 tháng đầu khi qua Hàn Quốc sinh viên đã có quyền đi làm thêm. Ở Hàn Quốc hiện đại, các trung tâm thành phố có rất nhiều việc partime phù hợp với thời gian của sinh viên. Các sinh viên Việt Nam tìm việc chủ yếu qua người thân quen giới thiệu hoặc đọc các mẩu tin quảng cáo trên báo để tìm việc và thông qua các anh chị du học sinh đi trước hướng dẫn. Một công việc lao động chân tay bạn không cần biết nhiều về tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh thông thường được trả 3000 won/tiếng như phục vụ quán ăn nhà hàng, dọn dẹp, phát tờ rơi hay giao báo, giao sữa,...

Hình ảnh


Làm thêm cũng không hề đơn giản chút nào, vào kỳ nghỉ đông rất lạnh, còn những ngày hè thì khá nóng nực nhưng vẫn phải chăm chỉ làm việc. Sẽ rất thuận lợi hơn nếu bạn giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Hàn bạn có thể nhận được mức lương từ 20000 won - 40000 / giờ. Việc đi làm thêm khá tốt ở nhiều mặt bạn vừa có thêm thu nhập và vừa đúc kết được thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi được văn hóa, lối sống của người Hàn. Chú ý một điều cho các bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm, đừng lấn sâu quá nhiều vào công việc kiếm tiền mà sao nhãng việc học tập hoặc dành quá nhiều thời gian ảnh hưởng tới thời gian học tại nhà.

Chúc các bạn du học sinh Việt Nam gặt hái được nhiều thành công! Du học Minh Đức giới thiệu !


Thông tin được cung cấp bởi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288 - Tel: 0466 869 260
[url=Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.]du học hàn quốc[/url] minh đức [url=Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.] tư vấn du học hàn quốc[/url] miên phí ,và chia sẻ [url=Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.]kinh nghiệm du học hàn quốc[/url]

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN