Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Văn học Hàn Quốc

Hôm nay, 23/11/2017 - 21:39

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Văn học Hàn Quốc
Gửi bàiĐã gửi: 24/08/2015 - 08:59 
Thutrang19051996

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 30/07/2015 - 21:37
Bài viết: 259
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 4 lần
Nguồn tham khảo: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Trên con đường giao lưu và hợp tác với Hàn Quốc, tất cả các chuyên ngành khoa học đều có vị trí cần thiết, quan trọng và gần như không thể thay thế.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tuy nhiên, để hiểu về đất nước, con người, đời sống văn hoá, tâm hồn một dân tộc như Hàn Quốc thì việc nghiên cứu văn hóa, cũng như tinh thần dân tộc thì chúng ta phải có những nghiên cứu và tìm hiểusâu sắc.

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 đất nước có mối quan hệ giao lưu từ rất sớm( từ khoảng thế kỷ 13), cùng phát triển theo sự thăng trầm của vận mệnh lịch sử, từ những quan hệ ngoại giao chính trị, văn hóa - xã hội ban đầu. Văn hóa cũng có nhiều nét tương đồng, văn học có sự tiếp xúc, trao đổi hay ảnh hưởng từ rất sớm. Đặc biệt từ năm 1992, khi Việt Nam và Hàn Quốc chính thức đặt quan hệ ngoại giao sau nhiều năm cuộc chiến tranh lạnh tại Việt Nam. Việc nghiên cứu văn học Hàn Quốc trở thành một lĩnh vực quan trọng, có thành tựu nhất định, giúp những người có mong muốn tìm hiểu sâu văn học Hàn có những tài liệu hoặc kiến thức nhất định.

Việc nghiên cứu Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. của các nhà nghiên cứu tại Việt Nam tập trung vào 2 nội dung:

+ Các bài viết của các học giả, nhà nghiên cứu, giảng dạy văn học Hàn Quốc, các học viên cao học, nghiên cứu của sinh viên Hàn Quốc học tập tại Việt Nam. Những bài nghiên cứu này cũng là những bài có giá trị, cảm nhận sâu sắc về văn học dân tộc bởi họ tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc bằng tiếng mẹ đẻ, khai thác văn học Hàn quốc cũng như Ngôn ngữ Hàn một cách triệt để, được trình bày hoặc diễn thuyết cụ thể lại bằng tiếng Việt. Cũng như trong xu thế và kết quả của nghiên cứu Phương Đông học thì văn học phương Đông nhất là văn học Hàn Quốc được các học giả nước ngoài hết sức quan tâm, giới thiệu ở Việt Nam. Khi các ngành học trong các trường đại học văn hóa, xã hội tại Việt Nam cũng có những chuyên ngành đi sâu nghiên cứu về ngôn ngữ Hàn, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học.

+ Có những thành quả nghiên cứu khá phong phú trên nhiều bình diện khái quát lịch sử văn học trên các thể loại tác giả, tác phẩm tiêu biểu của văn học văn hóa Hàn Quốc theo quá trình, theo trình tự phát triển của văn học từ dân gian đến hiện đại. Các thành quả khoa học nghiên cứu này được tổng hợp từ các nhà nghiên cứu cũng như giảng dạy văn học của Việt Nam. Các bài nghiên cứu được trình bày trong các hội thảo khoa học về văn hoặc văn hóa giao lưu văn hóa Việt - Hàn.

Văn học là kết tinh của văn hóa. Để hiểu về đời sống tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của một dân tộc thì tiếp xúc với văn học hoặc thông qua các tác phẩm văn chương chính là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Để học tốt ngôn ngữ Hàn, cũng như hiểu rõ hơn về văn hóa, con người Hàn Quốc, bạn đọc hãy tìm hiểu sơ qua về văn học Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những điều thú
vị, những nét cổ xưa của văn học Hàn Quốc.

Thông tin được cung cấp bởi

TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ : Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Tel: 0462 927 213 - Hotline: 0917 86 12 88 - 0962 461 288

___________________________________________________
[url=http://duhochanquoc.net.vn/]du học hàn quốc[/url] minh đức [url=http://duhochanquoc.net.vn/du-hoc-han/tu-van-du-hoc-han-quoc/] tư vấn du học hàn quốc[/url] miên phí ,và chia sẻ [url=http://duhochanquoc.net.vn/du-hoc-han/kinh-nghiem-du-hoc-han-quoc/]kinh nghiệm du học hàn quốc[/url]


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: