Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Học Trung cấp Dược ra trường làm công việc gì?

Hôm nay, 19/11/2017 - 13:38

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 22/08/2015 - 14:52 
tratnv

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 07/03/2015 - 08:25
Bài viết: 70
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Đa số rất nhiều bạn cho rằng sau khi học Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tốt nghiệp ra trường công việc chỉ là đi bán thuốc nhưng thật ra Dược sĩ có thể làm việc ở rất nhiều vị trí trong lĩnh vực Ngành Dược. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Dược sĩ sẽ làm công việc gì nếu không bán thuốc.Khái niệm vềDược sĩ

Dược sĩ là những người có chuyên môn, kiến thức về dược làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Dược phẩm và họ là những người luôn bận rộn với những viên thuốc, những chế phẩm dược học phục vụ sức khỏe con người.

Học Trung cấp Dược ra trường làm sẽ làm việc gì? ở đâu?

Công việc của Dược sĩ gắn liền theo từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc. Từkhâu sản xuất thuốc cho đến tận khâu tiêu dùng thuốc. Dược sĩ có thểlàm việc được ởnhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

Dược sĩ có thểlàm việc trong lĩnh vực quản lý vềDược cấp nhà nước:

- Dược sĩ khi làm việc trong lĩnh vực quản lý vềDược cấp nhà nước, thì Dược sĩ sẽchịu trách nhiệm quản lý, vận hành của cảmột hệthống ngành Dược của nhà nước. Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược, Dược sĩ còn cần phải được trang bịthêm nhiều kỹnăng khác nhau tùy thuộc vào từng vịtrí công việc cụthểtrong lĩnh vực vềDược cấp nhà nước ởtuyến Trung ương như: Cục quản lý Dược, Vụkhoa học – Đào tào … của BộY tế. Ởtuyến địa phương: Dược sĩ có thểlàm việc tại các phòng nghiệp vụDược, Phòng quản lý ngành nghềY dược của tưnhân, các trung tâm Y tếcấp huyện …Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

- Dược sĩ tham gia trong lĩnh vực nghiên cứu Dược làm việc tại các cứu như: Viện Dược liệu, kiểm nghiệm, vệsinh dịch tễ, Y học cổtruyền, ởcác trường đại học … Ngoài ra, các bạn cũng có thểliên hệtại các phòng nghiên cứu trong công các công ty và xí nghiệp vềDược phẩm.

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc:

- Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc đây là lĩnh vực cung cấp sốlượng công việc đông đảo và rất tiềm năng cho các Dược sĩ. Bao gồm rất nhiều các công ty dược phẩm lớn cấp Trung ương như: xí nghiệp trung ương 25, 26, 1 … hay các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

- Việc sản xuất thuốc chủyếu ởkhu vực công ty nhà nước, ngoài ra Dược sĩ còn có thểlàm việc ởcác công ty tưnhân hoặc các công ty dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động ởViệt Nam.

Dược sĩ làm việc tronglĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc:

- Ởnước ta hiện nay thì nguồn Thuốc chủyếu vẫn đang phải nhập khẩu từnước ngoài. Chính vì vậy đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều Dược sĩ chọn lựa trong định hướng công việc của mình. Dược sĩ có thểtham gia làm việc vào bất kỳ khâu nào trong hệthống phân phối thuốc từtuyến trung ương cho tới tuyến địa phương.

- Dược sĩ làm việc phân phối lưu thông thuốc có thểlàm việc tại: Tổng công ty Dược Việt Nam hay các công ty Dược phẩm, dược liệu đối với cấp TrungƯơng còn đối với Địa Phương: Dược sĩ có thểlàm việc ởcác công ty Dược phẩm cấp tỉnh, các công ty cổphần, TNHH, doanh nhiệm tưnhân vềDược, Các hiệu thuốc, quầy thuốc tưnhân. Ngoài ra, Dược sĩ còn có thểlàm việc tại chính hiệu thuốc do chính mình là chủ.Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng của thuốc:

- Đây là lĩnh vực hấp dẫn, thu hút được rất nhiều Dược sĩ tham gia hoạt động, làm việc trong lĩnh vực này tại các Viện kiểm nghiệm chất lượng thuốc ởTrung ương,ởcác trung tâm kiểm nghiệm tình, các phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp và các công ty…

Dược sĩ trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

- Tùy thuộc vào trình độ, khảnăng của Dược sĩ thì có thểtham gia giảng dạy haycông tác tại các trường Trực thuộc BộY tếnhư: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y, Đại học Dược TP HCM, các trường cao đẳng Dược và Trung cấp Dược.Bạn yêu thích Ngành Dược muốn trởthành Dược Sĩ bạn có thể tham gia Xét tuyển Trung cấp Dược chính quy của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115, Số101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Q.Thanh Xuân – TP. Hà Nội(gần cầu vượt ngã tưsở).

Điện thoại: 04.6296.6296 09.8259.8259

Trường Trung Cấp YKhoa Pasteur Thái Nguyên: Tổ8 – P.Tân Thịnh – TP.Thái Nguyên, T.Thái Nguyên.

Điện thoại: 0280.6556.333.
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: