Bí quyết viết CV bằng tiếng Nhật

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
lehunghn92
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 168
Ngày tham gia: 28/07/2015 - 15:36
Liên hệ:

Bí quyết viết CV bằng tiếng Nhật

Gửi bài gửi bởi lehunghn92 » 10/08/2015 - 16:58

Nguồn tham khảo lớp học tiếng nhật tại Hà Nội : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Một nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 30 giây để đọc 1 CV xin việc. Thời gian của họ thì rất ít, mà số lượng CV lại khá nhiều. Do đó, nếu CV của bạn không ấn tượng, không có điểm khác biệt nào thì chắc chắn bạn bị đánh rớt ngay từ vòng đầu tiên. Mỗi công ty thường sẽ có một tiêu chí đánh giá CV ứng viên khác nhau. Đối với công ty Nhật thì họ thường đánh giá cao những CV có các tiêu chí như sau:

Hình ảnh

1. Ít chuyển việc
Khi xem hồ sơ, người Nhật thường để ý khá kỹ quá trình làm việc của ứng viên. Những ứng viên có thời gian làm việc lâu dài tại một công ty sẽ được nhà tuyển dụng Nhật lưu tâm và đánh giá cao. Nếu trên hồ sơ thể hiện bạn chuyển việc quá nhiều, nhà tuyển dụng lo ngại rằng khả năng bạn sẽ lại nghỉ việc trong tương lai gần là rất cao. Vậy nên, để đảm bảo ứng viên sẽ làm việc lâu dài với công ty, người Nhật luôn lựa chọn một CV ít chuyển việc nhất.
2. Trung thực
Có thể hồ sơ của bạn không thể hiện đủ kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu nhưng nó lại thể hiện được sự chân thành, đáng tin cậy thì chắc chắn hồ sơ của bạn cũng được lưu tâm. Người Nhật thường thích sự trung thực, ghét sự giả dối. Họ sẵn sàng đào tạo nếu bạn không biết nhưng sẽ không chấp nhận nếu bạn lừa họ. Do đó, ngay cả trong CV bạn cũng nên thể hiện khả năng, trình độ của bản thân một cách thành thật nhất.
3. CV trình bày rõ ràng, xúc tích
Nhà tuyển dụng thường lọc hồ sơ khá nhanh. Họ không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng chi tiết trong hồ sơ của ứng viên mà chỉ lướt qua để xem có đáp ứng yêu cầu mà họ đang cần không. Vậy nên, một hồ sơ rõ ràng, xúc tích sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được ý chính. Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. quá dài dòng đôi khi sẽ khiến nhà tuyển dụng không thích vì khó để nắm bắt ứng viên muốn thể hiện điều gì?
4. Có đính kèm hình
Hình đính kèm trên CV chính là ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho hồ sơ đó. Nhiều vị trí còn đòi hỏi về ngoại hình. Chính vì thế, một tấm hình sẽ là bước đánh giá ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên và cũng giúp nhà tuyển dụng gợi nhớ về ứng viên khi đến buổi phỏng vấn.
5. Đúng ngữ pháp, đúng chính tả
Nhà tuyển dụng kị nhất một CV viết sai lỗi chính tả, câu cú lủng củng. Nếu viết Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. mà không chắc câu đó viết như thế nào thì bạn nên đơn giản hóa lời văn hoặc tìm một câu khác chắc chắn đúng để thay thế. Viết sai chính tá, sai ngữ pháp câu sẽ tạo ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ.
Ngoài ra, những tiêu chí khác như kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ, thông tin gia đình cũng được nhiều nhà tuyển dụng Nhật quan tâm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN