Chữ Hán tiếng Nhật - Kanji

Thảo lận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Chữ Hán tiếng Nhật - Kanji

Gửi bàigửi bởi Thutrang19051996 » 10/08/2015 - 08:27

Chữ Hán tiếng Nhật hay còn gọi là chữ KANJI (Hán tự) là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật, bao gồm Hiragana, Katakana và Kanji. Chữ Hán du nhập vào nước Nhật từ khoảng thế kỷ thứ 5, trong khi 2 bảng chữ còn lại là do người Nhật sáng tạo ra. Cho đến nay, cả 3 loại chữ được người Nhật sử dụng phổ biến và thành thạo và trở thành chữ Quốc ngữ.
hữ Hán tiếng Nhật là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật.
hữ Hán tiếng Nhật là một trong 3 bộ chữ cơ bản của tiếng Nhật.

Một trong những lo ngại lớn nhất của các học viên tiếng Nhật, kể cả mới học sơ cấp cho đến những người đang học tiếng Nhật cấp cao hơn, chính là học chữ Hán Kanji. Lý do lớn nhất giải thích cho việc này chính là vì hệ thống bảng chữ Kanji quá nhiều và đồ sộ. Chỉ tính riêng hệ thống bảng chữ cái thông dụng trong sách báo Nhật Bản, đã bao gồm 2230 chữ. Một con số khá lớn mà ngay cả những người trưởng thành bản xứ cuãng khó có thể biết hết được.

Trong chương trình giáo dục, chữ Kanji được đưa vào giảng dạy từ cấp tiểu học. Tại cấp này, các em học sinh tiểu học được dạy biết khoảng hơn 1000 ký tự chữ Hán. Các em thường học các ký tự này bằng cách bắt chước và học các bộ. Càng lớn lên, học lên cao hơn, số từ vựng Kanji các em phải học càng tăng lên, vào khoảng 1900-2000 từ cho tới khi tốt nghiệp.

Thể theo cách thức trên, những người học tiếng Nhật cũng phải học chữ Hán theo dạng tương tự như vậy. Tức là ban đầu tiếp xúc với một khối lượng chữ Kanji chỉ bằng cách bắt chước, học vẹt, nhận mặt chữ... Rồi dần dần, số lượng chữ Kanji bạn cần học sẽ tăng lên, cho đến khi bạn hiểu cơ bản về chữ Hán, bạn sẽ phải chuyển sang học hiểu, học thuộc lòng và học các chữu liên quan, chứ không chỉ học đâu biết đấy nữa.

Đó cũng là định hướng cơ bản nhất về phương pháp học chữ Kanji cho bạn. Sơ cấp tiếng Nhật (N5, N4) yêu cầu bạn thành thạo khoảng 120-200 Hán tự tiếng Nhật. Các bạn học chữ Kanji bạn đầu thường chỉ học một từ mà không nắm được các từ vựng liên quan. Họ thường cố gắng học thuộc cả phiên âm Hán Việt của ký tự để dễ đoán nghĩa các từ vựng được viết bằng ký tự đó, hoặc một số người học thuộc các nét bộ để nhận biết trực quan. Một phương pháp học khác là học tiếng Nhật bằng hình ảnh, âm thanh... để liên tưởng và ghi nhớ Hán tự một cách đơn giản và thoải mái hơn.
Thutrang19051996
Thành viên
Thành viên
 
Bài viết: 259
Ngày tham gia: 30/07/2015 - 21:37

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Đào tạo - Tuyển sinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến63 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN