Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Bộ GD công bố điểm sàn vào chiều 28/7 vừa qua

Hôm nay, 18/12/2017 - 04:22

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 29/07/2015 - 14:21 
luatgiahn

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 02/05/2015 - 17:15
Bài viết: 20
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Điểm sàn 2015 | Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay, chiều nay 28/7, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) ĐH,CĐ năm 2015 họp tư vấn cho Bộ trưởng công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh.
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là ngưỡng điểm tối thiểu mà thí sinh có thể học được bậc ĐH - CĐ, thường căn cứ vào chất lượng nguồn tuyển là chính.Thành phần của hội đồng năm nay ngoài đại diện các trường ĐH - CĐ công lập, dân lập còn có đại diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nam bộ, Tây nguyên.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào họp bàn nguyên tắc chung để xác định ngưỡng điểm đầu vào phù hợp và đơn giản nhất để các trường có thể áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển đa dạng của trường mình.

“Tuy tổ hợp xét tuyển của các trường năm nay rất đa dạng nhưng qui chế tuyển sinh qui định các trường phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo các tổ hợp truyền thống. Ngưỡng đảm bảo đầu vào năm nay chỉ liên quan đến xét tuyển và chỉ tiêu của các trường tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia còn gần 200 trường có đề án tự chủ tuyển sinh sẽ dựa vào kết quả học tập phổ thông để xét tuyển một phần chỉ tiêu của mình. Bởi vậy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm nay sẽ được xem xét chủ yếu dựa vào chất lượng nguồn tuyển”.

Thứ trưởng Ga cho biết rằng, năm nay phổ điểm của hầu hết các môn thi đều nhích lên về phía điểm cao, có nghĩa là điểm trung bình nằm trong vùng 5 đến 6 điểm. Mức điểm thấp, vùng gần 0 điểm và điểm cao, là 9 đến 10 điểm cũng ít hơn do đề thi vừa kiểm tra kiến thức cơ bản, lại vừa kiến thức nâng cao.

Theo Thứ trưởng Ga, thì số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ thi đủ ba môn của khối A truyền thống là 320 ngàn thí sinh, số thí sinh dự thi đủ ba môn khối B là 187 ngàn thí sinh, ở khối C có 111 ngàn thí sinh và số thí sinh thi đủ ba môn khối D là 543 ngàn thí sinh.

Khối A, có khoảng 110.000 thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên, và khoảng 243.000 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên.
Khối B có khoảng 45.000 thí sinh đạt từ 20 điểm trở lên, và khoảng 121.000 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên.

Còn lại ở các khối thi và các tổ hợp môn thi khác, mức điểm trung bình thí sinh nằm trong khoảng 16 đến 18 điểm. Trong đó các tổ hợp gồm môn toán kết hợp với các môn xã hội hoặc môn ngoại ngữ thì điểm thi trung bình thấp hơn một chút, chỉ ở mức 13 - 15 điểm.

Page Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. sẽ cập nhật ngưỡng điểm tới quí độc giả ngay sau khi Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào công bố.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron