Bí quyết học từ vựng tiếng hàn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
xachxovacxi
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 36
Ngày tham gia: 05/06/2015 - 10:39

Bí quyết học từ vựng tiếng hàn

Gửi bài gửi bởi xachxovacxi » 27/07/2015 - 11:17

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
website: hoctienghanquoc.org


Việc học tập và trau dồi vốn từ vựng tiếng hàn luôn là điều cần thiết đối với bất kể ai đang học bất kì một ngôn ngữ nào và tiếng hàn cũng vậy. Việc biết và nắm rõ được càng nhiều từ sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong khi làm bài thi cũng như hiểu rõ và chắc chắn hơn trong đáp án đưa ra. Tuy nhiên, đối với một kho từ vựng Tiếng hàn vô cùng phong phú mà ngay đến cả người bản xứ cũng chưa chắc đã biết hết thì việc gặp phải những từ mới, từ khó trong bài thi đại học Tiếng hàn không phải là không có khả năng. Vậy mỗi khi ở trong trường hợp đó bạn sẽ làm thế nào? Tất nhiên là sẽ không bỏ qua và làm câu khác được mà chúng ta phải tận dụng mọi cơ hội và khả năng có thể để đoán và tìm ra được câu trả lời chính xác. Đó cũng chính là lí do mà hôm nay chúng mình muốn đưa đến cho các bạn chủ đề này nhằm nâng cao kĩ năng làm bài thi đại học môn Tiếng hàn để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Hình ảnh

Để đoán được nghĩa của một từ mới đối với mình, các bạn cần đặt từ đó vào trong câu văn hay đoạn văn của nó để có thể hiểu hơn về ngữ cảnh đang diễn ra. Việc luyện tập để có thể tìm và hiểu ngữ cảnh trong câu văn, đoạn văn sẽ rất có ích cho các bạn trong việc học từ vựng Tiếng Hàn.

1. Dựa vào từ loại:

Trước hết, bạn cần xem xét từ mới đó trong mối quan hệ với các từ xung quanh nó để có thể xác định được từ loại của từ mới đó: có thể đó là danh từ, cũng có thể là động từ hay tính từ… Đôi khi chỉ bằng cách xác định từ loại, bạn có thể nắm được ý chính của cả câu mà không cần phải tra từ chưa biết đó.

2. Dựa vào cấu trúc câu:

Nhiều khi nghĩa của từ mới đã nằm sẵn trong những cấu trúc Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Tức là hãy để ý xem ngữ pháp tiếng hàn trong câu, có sử dụng dấu ngoặc đơn, ngoặc kép, gạch ngang hay dấu phẩy. Đó chính là dấu hiệu của việc tác giả muốn giải thích những thông tin đứng trước đó.

3. Dựa vào sự tương đồng, sự đối lập:

Nếu trong câu bạn có thể đoán nghĩa của từ mới dựa vào sự tương đồng.

4. Dựa vào ngữ cảnh:

Đây được coi là cách hiệu quả nhất, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể gặp được các dấu câu hoặc chỉ dẫn đặc biệt như các trường hợp trên. Khi đó, bạn buộc phải suy luận dựa trên ngữ cảnh của câu để đoán được nghĩa của từ mới tiếng hàn. Cùng với đó là các bạn phải biết được ngữ pháp tiếng hàn để có thể xác định nghĩa của câu đó.

Kỹ năng đoán từ mới trong bài là một kỹ năng cần thiết bởi chúng ta không được sử dụng từ điển để tra từ, vậy nên chúng ta không nên quá lệ thuộc vào từ điển mà hãy tạo cho mình thói quen đoán nghĩa của từ trước khi tra. Như thế vừa giúp rèn luyện kỹ năng lại vẫn có thể có được nghĩa chính xác của từ. Chúc các bạn học tốt.

để đi làm thêm tại nhà hàng bạn có thể xem: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN