Chấm thi kì thi quốc gia 2015 nhiều trường sẽ chấm xong sớm

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
luatgiahn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 02/05/2015 - 17:15
Liên hệ:

Chấm thi kì thi quốc gia 2015 nhiều trường sẽ chấm xong sớm

Gửi bài gửi bởi luatgiahn » 15/07/2015 - 15:14

Tin tức giáo dục | Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Theo quy định, thì ngày 20.7 các cụm thi phải hoàn tất chấm thi và gửi về Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia 2015. Thế nhưng, sau một tuần chấm thi ráo riết, thì các trường tại TPHCM cho biết sẽ hoàn tất trước tiến độ, và thậm chí có trường đã chấm xong.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, nguyên Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ Đào tạo, của trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết trường đã chấm xong 56 ngàn bài thi tự luận Đối với các môn tự luận thì việc chấm gồm 2 vòng, hiện tại đã hoàn tất nhưng các bộ phận đang ráp điểm và rà soát kết quả giữa hai vòng chấm. Trường dự kiến ngày 15/7 trường sẽ gửi kết quả ra Bộ GD&ĐT để công bố cho thí sinh biết.
PGS.TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết trường chấm thi vượt tiến độ quy định. “ Hầu hết các môn đã được chấm xong đặc biệt môn Toán với 16 ngàn bài và môn Văn khoảng 15 ngàn bài. Ở môn Ngoại ngữ cũng hoàn thành khâu chấm trong chiều nay. Tới ngày mai trường sẽ tiến hành nhập điểm trước khi gửi về cho Bộ GD&ĐT trường cũng sẽ rà soát kỹ và mất khoảng 2 ngày để thực hiện việc này”.

Còn ĐH Quốc gia TPHCM đã huy động gần 400 giáo viên tham gia chấm thi các bài tự luận trong đó riêng môn Toán, và môn Văn có khoảng 44 ngàn bài thi. Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, nguyên Trưởng ban Đại học và sau đại học ĐH Quốc gia TPHCM cho biết lực lượng chấm thi của cụm đang làm việc ráo riết, để đảm bảo đúng tiến độ theo quy định.

Theo TS Chính, thì ngày mai sẽ chấm xong các bài thi môn Toán. Còn môn Địa, Sử cũng sẽ hoàn tất vào ngày mốt. Đối với môn Văn và Ngoại ngữ sẽ chậm hơn một chút nhưng dự kiến đến ngày 17/7 kết thúc. Theo TS Chính, môn Ngoại ngữ, thì ngoài tiếng Anh thì còn một số bài thi thuộc các tiếng khác như tiếng Trung, tiếng Nhật... Tuy nhiên với lợi thế về đội ngũ giảng viên Ngoại ngữ nên cụm thi không gặp khó khăn khi chấm bài mà còn hỗ trợ cán bộ chấm cho các cụm thi khác.

Mọi thông tin về kì thi THPT cũng như kết quả thi sẽ được page Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. cập nhật liên tục và sớm nhất để gửi đến quí bạn đọc.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN