Kinh nghiệm đọc tiếng hàn chuẩn

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
doduaxe
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 130
Ngày tham gia: 09/01/2015 - 11:29
Liên hệ:

Kinh nghiệm đọc tiếng hàn chuẩn

Gửi bài gửi bởi doduaxe » 08/07/2015 - 09:38

Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Phần lớn những người học tiếng Hàn ở Việt Nam không thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày hay trong công việc, hãy chú ý đến các nguyên tắc học từ vựng dưới đây.

Tại sao lại cần nhấn mạnh là "học từ vựng tiếng Hàn giao tiếp"?

Bởi vì học tiếng Hàn giao tiếp sẽ có vài điểm không giống với khi bạn học tiếng Hàn vì mục đích khác. Tất nhiên nếu chúng ta giỏi mọi kỹ năng thì quá tuyệt rồi, nhưng cũng có khi công việc bạn đang hướng tới không yêu cầu bạn phải đọc hay viết quá nhiều, mà chủ yếu cần giao tiếp, nói chuyện, chat, email là chính, lúc đó bạn nên tập trung vào học tiếng Hàn theo hướng giao tiếp thì tốt hơn: Hiệu quả và đỡ mất thời gian!

Hình ảnh

Từ vựng là nền tảng của ngôn ngữ, vì thế cách chúng ta xây dựng nền tảng ấy ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của chúng ta. Những nguyên tắc không thể bỏ qua khi bạn học từ vựng của tiếng Hàn giao tiếp là:

1. Không cần học nhiều từ.

Thật vậy, đừng đặt kế hoạch học thuộc cả cuốn từ điển làm gì. Chỉ với 2-3000 từ là đã đủ cho bạn giao tiếp thoải mái với bất kỳ một người nói tiếng Hàn bản địa nào rồi. Điểm mấu chốt là biết ít từ nhưng sử dụng thật thành thạo chúng.

Tất nhiên là cũng tốt thôi nếu bạn biết tới 5000 từ hay nhiều hơn thế. Nhưng ban đầu hãy đặt cho mình mục tiêu đơn giản và dễ thực hiện đã, nếu không bạn sẽ nhanh chóng nản chí và bỏ cuộc.

2. Đừng học những từ khó, các từ lóng hay thành ngữ phức tạp. Hãy tập trung vào những từ phổ thông, dễ sử dụng.

Tất nhiên khi tiếp xúc với bạn, ai cũng biết bạn không phải là người nói tiếng Hàn bản địa, vì thế họ sẽ không đánh đố bạn bằng thứ tiếng Hàn lắt léo phức tạp đâu. Hãy tập trung học những từ thông dụng,nắm chắc nghĩa của chúng để chắc chắn sẽ không sử dụng sai trong mọi trường hợp.

3. Tập phát âm trước

Theo Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. của những nguời đi trước thì Thông thường khi học một từ bạn có thói quen xem ngay nghĩa của từ, thậm chí là cả cách dùng, các cụm từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với nó v.v. Nếu bạn đang học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn đã sai rồi. Việc đầu tiên nên làm khi học một từ mới là bạn phải tập nghe và phát âm thật thành thạo từ đó đã, trước khi "nghiên cứu" về cách dùng từ. Hãy "biết" từ đó về mặt âm thanh, trước khi "biết" về ý nghĩa, đây là cách học phù hợp nhất với tư duy tự nhiên của não người. Bạn có để ý rằng những đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ cũng theo trình tự như vậy?

4. Học cả cụm từ

Tất nhiên rồi. Vì tiếng Hàn khác tiếng Việt nên nếu bạn chỉ học từ tiếng Hàn đơn lẻ, rất có thể sau khi học xong bạn sẽ phát hiện ra mình vẫn chẳng biết cách dùng nó và thế là phí công. Chẳng hạn nếu học từ "bike", hãy luôn nhớ cụm từ "ride a bike", nếu không bạn sẽ chẳng biết nói "đi xe đạp" tiếng Hàn như thế nào. Học cả cụm từ còn giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi nói vì không cần tốn thời gian để "nghĩ" cấu trúc và cách dùng từ.


5. Dùng thường xuyên.

Nguyên tắc cuối cùng và không thể bỏ qua, nếu không thì cả 4 nguyên tắc trên đều trở nên vô nghĩa. Tiếng Hàn , đặc biệt là tiếng Hàn giao tiếp cần nhất là phải được luyện tập thường xuyên để có được phản xạ tốt. Hãy tìm cơ hội để thực hành, nếu không bạn sẽ chỉ học được một ngôn ngữ "chết".

Cùng xem thêm kinh nghiệm khác tại: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN