Nhiều trường ĐH mở thêm mã ngành hót để tuyển sinh

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
luatgiahn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 02/05/2015 - 17:15
Liên hệ:

Nhiều trường ĐH mở thêm mã ngành hót để tuyển sinh

Gửi bài gửi bởi luatgiahn » 26/06/2015 - 15:59

Tin tức Giáo dục | Chuyên trang tuyển sinh Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nhiều ngành học được đánh giá là đang “hot” trên thị trường lao động hiện nay như: Ngành Luật kinh tế, ngành Truyền thông đa phương tiện, ngành Quan hệ công chúng… đã được nhiều trường CĐ, ĐH mở mới trong mùa tuyển sinh năm 2015.

ĐH công lập cũng mở: Nhiều chuyên ngành “lạ”

Đáng chú ý trong mùa tuyển sinh ĐH,CĐ 2015 là những chuyên ngành “độc” của ĐH Kinh tế TPHCM.
Theo ông Trần Thế Hoàng, nguyên Trưởng phòng Đào tạo nhà trường năm 2015 trường mở 2 ngành học mới gồm Kinh doanh Thương mại và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Theo ông Hoàng, ngành Kinh doanh Thương mại có chuyên ngành khá hấp dẫn là Thương mại bán lẻ.

Riêng ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có chuyên ngành Quản trị Du thuyền. Đây chính là ngành mới nhất hiện nay tại Việt Nam nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu phát triển mới của ngành du lịch.
Cũng thu hút không kém trong hệ thống các trường ĐH công lập hiện nay là các ngành mới của ĐH Sài Gòn. Theo đó, trong năm 2015, thì trường được mở 2 ngành mới gồm: ngành Tâm lý học và Quốc tế học.
Hình ảnh
Nhiều trường ĐH mở ngành “hót” để tuyển sinh | Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Theo đại diện phòng đào tạo Trường ĐH Sài Gòn thì, đây là ngành học được đánh giá “hot” trong trong xã hội công nghiệp ngày nay, khi mà con người trở nên bận rộn, trở lên năng động hơn, cũng như cuộc sống vật chất đầy đủ hơn. Thế nhưng, con người lại phải đối mặt nhiều hiện tượng tâm lý - xã hội như ly hôn, xung đột gia đình, tự sát , trầm cảm, rối loạn cảm xúc, stress, hành vi…

Tương tự, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ năm 2015 cũng bắt đầu mở thêm ngành Truyền thông đa phương tiện.

Theo nhận định của các chuyên gia lao động khu vực phía Nam, thì sự phát triển của công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng đã tạo xu hướng mới của lĩnh vực báo chí truyền thông. Thông điệp được truyền thông bởi ngôn ngữ đa phương tiện (văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, tương tác …) với đa loại hình sản phẩm, kênh truyền tải và đa điều kiện tiếp nhận. Đó cũng là ngành thu hút lượng lao động “khủng” tại Việt Nam hiện nay.

Còn tại khu vực phía Bắc thì, năm 2015 này Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh ngành Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa. Với thời gian đào tạo của ngành là 4 năm học. Trong bối cảnh các bệnh về mắt ngày càng gia tăng hiện nay thì ngành Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa có thể dễ dàng tìm việc và công tác tại cơ sở đào tạo, cơ sở y tế; khoa mắt các bệnh viện Trung ương và địa phương.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tổng hợp

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN