Kinh nghiệm tìm chỗ trọ mùa thi THPT quốc gia 2015

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
luatgiahn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 02/05/2015 - 17:15
Liên hệ:

Kinh nghiệm tìm chỗ trọ mùa thi THPT quốc gia 2015

Gửi bài gửi bởi luatgiahn » 25/06/2015 - 15:28

Tin giáo dục | Chuyên trang Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Điều lo lắng đầu tiên mà nhiều phụ huynh cũng như thí sinh nghĩ tới, chính là nơi ăn, nơi nghỉ trong những ngày thi. Tìm kiếm chỗ trọ sạch sẽ, ở gần trường và đảm bảo an ninh không phải là đơn giản với những người lần đầu đặt chân lên thành phố.

Mặc dù đã có nhiều thay đổi trong khâu tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia so với kỳ thi CĐ, ĐH mọi năm, thế nhưng sĩ tử ở nhiều vùng quê vẫn phải khăn gói lên thành phố trong sự lạ lẫm. Ví dụ như các thí sinh từ Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận… sẽ phải di chuyển hàng trăm kilômét lên TPHCM dự thi.

Nhờ người quen tìm giúp hoặc xin ở nhờ

Thực tế, muốn có được một chỗ trọ tốt các phụ huynh và sĩ tử thường sẽ gửi gắm, hoặc nhờ vả những người quen đang sống và làm việc tại điểm thi. Đây cũng là một cách hay, bởi vì sống tại TP lâu năm, sẽ hiểu rõ đường đi và dễ dàng hơn trong việc tìm được một chỗ trọ tốt.Ngoài ra, thì sĩ tử có thể trực tiếp liên hệ với các anh, các chị đang ở trọ trên thành phố, để có thể nhờ họ hỏi chủ nhà về việc cho thêm người ở ghép trong những ngày thi. Trên thực tế, có nhiều chủ nhà rất sẵn lòng cho sĩ tử ở cùng người đang thuê trọ với giá thấp hoặc miễn phí.

Nhờ các sinh viên tình nguyện

Nhiều trường hợp, các sĩ tử và người nhà phải “tự lực cánh sinh” tìm phòng trọ mùa thi. Cho dù có chút khó khăn do “lạ nước lạ cái”, thế nhưng sĩ tử cũng như phụ huynh đừng quá lo lắng, sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý thi cử.

Rất đơn giản, đầu tiên là phụ huynh và sĩ tử phải tới được địa điểm thi. Rồi có thể nhờ sinh viên tình nguyện tại điểm thi dẫn đường, và tư vấn thuê chỗ trọ gần trường.

Nếu địa điểm thi không có sinh viên tình nguyện thì phụ huynh và sĩ tử có thể tự mình đi vào một số con hẻm quanh trường để hỏi chỗ trọ. Chú ý, luôn phải giữ kỹ tư trang, các đồ đạc, chú ý biển báo giao thông, khi dòng xe di chuyển để không đi ngược vào đường một chiều.

Không nên liên hệ với những mẩu tin rao vặt dán ở cột điện, dán ở bờ tường dọc đường.

Đặc biệt, là không gọi điện theo các số điện thoại “cò” cho thuê chỗ trọ dán ở cột điện, các bờ tường dù mẩu tin có nói rõ “không thông qua trung gian”. Có nhiều người đã bị mất tiền oan chỉ vì nghe theo lời dẫn dụ của họ.

Trường hợp chưa thể tìm được chỗ trọ tốt dù chạy khắp nơi quanh điểm thi, sẽ vẫn còn một giải pháp nữa, đó là hãy trở lại trường đại học nơi chủ trì cụm thi cũng như chịu trách nhiệm địa điểm thi nói trên. Ở đây, chắc chắn sẽ có lực lượng sinh viên tình nguyện túc trực hỗ trợ.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. tổng hợp

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN