Sân chơi bóng rổ cho trẻ em trong nhà

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
amimediavn4
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 15
Ngày tham gia: 18/12/2014 - 09:52

Sân chơi bóng rổ cho trẻ em trong nhà

Gửi bài gửi bởi amimediavn4 » 10/05/2015 - 19:56

Bóng rổ là môn thể thao phát triển nhanh nhất ở Mỹ và ngày nay đang dần phổ biến từ các trường tiểu học tới đại học ở Việt Nam. Nó là một trò chơi đồng đội và thường đòi hỏi bạn phải chú ý, nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội. Bạn có thể chơi bóng rổ với các kỹ năng cơ bản, nhưng là một cầu thủ giỏi, bạn cần phải nỗ lực rất nhiều. Hãy tham khảo các bước dưới đây để trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi.

1. Tập chạy bộ. Để có thể kéo dài thời gian chơi bóng trên sân bạn cần phải tập chạy. Đi bộ 400 mét, chạy 400 mét, sau đó đi bộ 400 mét. Đi bộ và chạy giúp cơ bắp của bạn hoạt động.

2. Tìm hiểu các quy tắc cơ bản của môn bóng rổ và cách chơi bóng rổ. Bạn cần biết các kĩ thuật như: nhồi bóng, chuyền bóng, 3 bước lên rổ, nhảy bóng, bắt bóng bật bảng. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này trên mạng, hãy hỏi một huấn luyện viên bóng rổ, hỏi những cầu thủ bóng rổ, xem video. Những thông tin cơ bản về bóng rổ giúp bạn có thể hiểu về môn thể thao này như:

Hai đội với năm cầu thủ mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách ném một quả bóng qua một vòng cao hơn 10 feet so với mặt đất , điều này trả lời cho câu hỏi làm thế nào để chơi bóng rổ.

đăng ký học bóng rổ tại hà nội

Trò chơi ném bóng rổ được chơi trên một khung hình chữ nhật được gọi là sân thi đấu, và có một vòng tròn lớn ở mỗi đầu.

Sân thi đấu được chia thành hai phần chính bởi đường giữa sân.

Nếu đội tấn công đưa bóng vào chơi phía sau đường giữa sân, họ có mười giây để có được bóng qua vạch giữa sân. Nếu không, đội phòng thủ sẽ được banh.

Sau khi đội tấn công đưa bóng qua vạch giữa sân, họ có thể không còn sở hữu bóng trong khu vực trong phía sau của họ. Nếu có, đội phòng thủ nhận được banh.

Bóng di chuyển khắp toàn sân đối bằng cách chuyền hoặc dẫn bóng.

Đội với quả bóng được gọi là đội tấn công. Đội không có bóng được gọi là đội phòng thủ. Đội phòng thủ luôn cố gắng giành bóng, cướp bóng, giật các đường chuyền từ đội tấn công.

3. Chăm chỉ rèn luyện kỹ thuật

Trong một trận đấu, ghi bàn không những là yếu tố khích lệ tinh thần thi đấu vô cùng quan trọng mà còn là cách duy nhất để giành chiến thắng. Chính vì vậy, kỹ thuật ghi bàn tốt nâng cao cơ hội chiến thắng. Để ghi bàn, kỹ thuật ném bóng là điều kiện tiên quyết.

Có hai kỹ thuật ném đó là ném bóng (shooting) và 2 bước đưa bóng lên rổ. Trong đó, kỹ thuật ném bóng (shooting) chia ra các kiểu như shooting ở góc 30 độ, 45 độ, trưc diện với rổ hay ở góc 180 độ. Không có điều gì đảm bảo chắc chắn ném bóng chính xác vào rổ ngoài cách rèn luyện kỹ thuật. Vì vậy, hãy chủ động tập thật nhiều là cách hiệu quả nhất để tăng cường kỹ thuật ném bóng.

Các Huấn luyện viên Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ dạy bóng rổ chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp các học viên nắm giữ kỹ thuật thật tốt

4. Tập luyện để có thể lực tốt và độ nhanh nhạy

Dù là một cầu thủ tầm cỡ như Micheal Jordan đi chăng nữa, nếu không có thể lực, sẽ không có những phút làm bàn thăng hoa, những pha tấn công chớp nhoáng và dữ dội.

Để rèn luyện thể lực, có thể thực hiện các bài tập về sức bền như chạy nước rút 30m, 60m, 100m; tập lên rổ bằng một tay và hai tay; tập một số bài tập hỗ trợ nhảy cao trong bóng rổ.

5. Quan tâm tới yếu tố ngoại hình

Những người chơi bóng rổ thường có chiều cao vượt trội. Đây không những là tác dụng do môn thể thao này đem lại mà còn là một yếu tố quan trọng đối với những cầu thủ bóng rổ.

Chiều cao và tầm vóc sẽ là hàng rào ngăn cản tấn công hữu hiệu trong thi đấu bóng rổ.

Nói như vậy không có nghĩa là những ai không cao lắm thì không thể chơi bóng rổ. Theo nhiều nghiên cứu, lứa của teen là lứa tuổi phát triển chiều cao mạnh nhất và chơi bóng rổ là một trong các cách hữu hiệu để cải thiện và phát triển chiều cao. Vì vậy bạn hãy lạc quan và tự tin tập luyện.

Dạy bóng rổ trẻ em chuyên nghệp tại Hà Nội duy nhất chỉ có tại Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ.

Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

Website: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Hotline: 0943 966 188 - 0976 860 029

dạy bóng rổ, học bóng rổ, dạy bóng rổ trẻ em, học bóng rổ trẻ em, chơi bóng rổ, lớp bóng rổ, lớp học bóng rổ trẻ em, đào tạo bóng rổ, bóng rổ hà nội, học bóng rổ hà nội, bóng rổ trẻ em , dạy bóng đá, học đá bóng, đào tạo bóng đá trẻ em, dạy bóng đá trẻ em, học bóng đá trẻ em, học bóng đá , bóng đá trẻ em, học bơi, học bơi trẻ em, học bơi nhanh, dạy cầu lông, học cầu lông, thể thao mầm non , đệm mát mùa hè , đệm gel, đệm gel mát, thảm làm mát, chiếu điều hòa, đệm mát , gối điều hòa

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN