Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Học tiếng Hàn qua văn hóa Hàn Quốc

Hôm nay, 22/07/2018 - 04:36

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 18/04/2015 - 11:32 
hienchi28

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 22/01/2015 - 22:28
Bài viết: 74
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nguồn tin văn hóa Hàn Quốc : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Hiện nay, văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là phim ảnh Hàn Quốc và ca nhạc Hàn Quốc (Kpop) đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam. Đó là lí do lớn nhất khiến các bạn bạn trẻ Việt hứng thú với đất nước Hàn Quốc. Và không ít bạn đã tìm cách khám phá Hàn Quốc, mà trước tiên là học tiếng Hàn.

Vốn việc học ngoại ngữ không phải là thế mạnh của người Việt ta, song đến với tiếng Hàn thì có lẽ các bạn hứng thú hơn cả. Tiếng Hàn có hệ thống bảng chữ cái đơn giản, dễ học. Cách ghép vần, cách đọc cũng khá giống tiếng Việt. Tuy nhiên, tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào.
Và giống như Việt Nam ta đa dạng về ngôi xưng, cách nói, người Hàn cũng có rất nhiều cách xưng hô, theo thể kính trọng hay bình thường, thân thiết....


Để học được tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp. Song thực tế nhất chúng ta có thể học qua văn hóa Hàn Quốc, phim ảnh, Kpop
và cả Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. , ẩm thực...


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Phim Hàn, nhạc Hàn thì có lẽ đã quá quen thuộc qua TV, qua các kênh mạng còn ẩm thực Hàn ở Việt Nam cũng rất phổ biển.Văn học Hàn Quốc cũng có rất nhiều tác phẩm tiêu biểu để chúng ta tham khảo như Thời Gian ăn Tôm Hùm, Bang Hyun-seok (랍스터를 먹는 시간, 방현석), Sự im lặng của tình yêu, Han Yong-Un (님의 침묵, 한용운).... cùng rất nhiều các tác phẩm kinh điển khác.

Dưới đây là một số lời khuyên về luyện nghe nói tiếng Hàn


Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất.

Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.Thường xuyên xem phim Hàn Quốc,chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn .


Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.


Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được.


Nếu có thể, để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.

Thực tế cho thấy rất nhiều người Việt học tiếng Hàn thành công và thậm chi còn Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.. Cơ hội học tập, làm việc ngôn ngữ Hàn Quốc cũng rất dồi dào nên các bạn hãy tự tin học giỏi tiếng Hàn nhé.

Thông tin tham khảo trung tâm tiếng Hàn SOFL
Địa chỉ : 365 Phố Vọng, HBT, HN
Hotline: 0917861288

___________________________________________________
Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron