Có nên tự luyện thi IELTS ở nhà?

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thuyjolo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 16/01/2015 - 13:22
Liên hệ:

Có nên tự luyện thi IELTS ở nhà?

Gửi bài gửi bởi thuyjolo » 05/04/2015 - 10:36

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến và trở thành một trong những lợi thế hàng đầu khi đi apply xin học bổng hay công việc. Chính vì vậy có rất nhiều bạn đã quyết định đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. mong sao đạt được một kết quả tốt nhất. Tuy nhiên câu hỏi được nhiều bạn đặt ra là có nên tự ôn luyện ở nhà mà không đến các Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.không? Bài viết hôm nay xin chỉ ra những lý do mà bạn không nên Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..


1. Không xây dựng được timeline phù hợp


Nói một cách khác, việc tự học ở nhà cần rất nhiều tính tự giác. Với những người mới bắt đầu học mà tiếp xúc với một lượng kiến thức chuyên sâu như thế rất dễ bị ngợp và nhanh chóng nản. Vì vậy học ở nhà, không có ai thúc ép, lên lịch học, thời gian luyện thi IELTS cho từng kỹ năng thì rất khó để bạn có thể tập trung ngồi vào bàn học và học thực sự. Chính vì vậy khi học ở nhà bạn cần phải tự nghiêm khắc với bản thân hơn rất nhiều.
Hình ảnh
Việc quản lý tốt thời gian chính là một điểm mấu chốt quan trọng trong quá trình ôn luyện. Cho nên nếu bạn không đủ quyết tâm hay kiên trì thì bạn nên chọn một trung tâm phù hợp và theo học.


2. Luyện thi IELTS ở nhà sẽ không tìm được hoặc không biết sử dụng giáo trình hiệu quả


Tài liệu luyện thi IELTS cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của bài thi. Vì chọn được tài liệu phù hợp đã khó khi mà trên mạng nhan nhản những đầu mục sách tham khảo, việc dùng được tài liệu một cách hiệu quả còn khó hơn. Nhiều khi bạn tham khảo trên mạng và mua rất nhiều sách về nhưng chúng lại không phù hợp với trình độ hay mục tiêu của bạn thì tài liệu cũng trở nên lãng phí.

Thay vào đó, nếu ở trung tâm, bạn chắc chắn đã được kiểm tra đầu vào khi đăng ký khóa học và có được giáo trình luyện thi IELTS phù hợp với khả năng. Thêm nữa sẽ có giảng viên hướng dẫn cho bạn việc sử dụng giáo trình này thế nào, ôn luyện các kỹ năng ra sao.


3. Học kỹ năng mà không được sửa bài thì không thể nâng cao kỹ năng được


Sự thực là dù bạn có chăm chỉ đến đâu nhưng nếu những kỹ năng như writing hay speaking mà không có người uốn nắn, chỉ lỗi sai cho thì muôn đời không thể khá được. Mà nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể tìm nhóm bạn để cùng chữa bài cho nhau thì nên nhớ rằng thực chất trình độ của các bạn là như nhau và để đánh giá thì cần phải một người có trình độ chuyên môn hơn. Đây là điều mà lý giải vì sao luyện thi IELTS ở trung tâm sẽ có lợi hơn.
Hình ảnh
4. Thiếu động lực để học


Ở nhà thì bạn có thể tự điều chỉnh thời gian theo ý thích và làm mọi thứ không theo quy củ gì cả. Chính vì vậy nhiều khi sẽ cảm thấy rất thiếu động lực để ngồi vào bàn học. Mặt khác, ở trung tâm, khi có sức ép từ bạn học, thầy cô, lập tức ta sẽ có quyết tâm để học tốt hơn.


Để được tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí, hãy liên hệ với JOLO qua Hotline: 0946 521 646 bạn nhé!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN