Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thảo luận các vấn đề về đào tạo, tuyển sinh,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo linh tinh, sai sự thật trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hienchi28
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 74
Ngày tham gia: 22/01/2015 - 22:28
Liên hệ:

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Gửi bài gửi bởi hienchi28 » 04/04/2015 - 12:21

Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn


Khi học ngoại ngữ, việc nghe được hiểu được người khác nói là tiền đề cực kì quan trọng. Nếu không nghe được cũng chẳng thể hiểu được và đương nhiên bạn cũng chả biết nói cái gì. Đặc biệt khi Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., người Hàn Quốc thường nói nhanh và nói tắt rất nhiều. Nếu không phải là người am hiểu giao tiếp tiếng Hàn, thực hành thường xuyên thì thật khó để nắm bắt cuộc đối thoại một cách tự tin nhất.

Sau đây mình xin chia sẻ phương pháp nghe của mình. Cũng tùy thuộc vào đối tượng bạn là ai, sự chăm chỉ của bạn như nào nhưng mình tin chắc phương pháp này sẽ giúp được các bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Hàn.


Rèn luyện ở nhà theo các bước sau


Một là Nghe/xem/đọc những chương trình/bài viết tiếng Hàn trong những chủ đề mình sẽ đọc trong tiếng Việt. Cái gì mình thích, hay liên quan đến công việc/chủ để học tập của mình là tốt nhất.


- NGHE có 02 hình thức:


+ Nghe vô thức: Mở bất cứ video/audiobook/bài hát tiếng Hàn hay nào. Lúc nấu cơm, tập thể dục, bất kể lúc nào rảnh rỗi.


=> KHÔNG CẦN HIỂU, CỨ NGHE THÔI. (Ít nhất 2 lần/ngày SÁNG: ngay sau khi thức dậy, TỐI: trước khi đi ngủ)


+ Nghe ý thức (nghe để hiểu): Lấy 1 đoạn video/audiobook/bài hát tiếng Hàn đã nghe vô thức ở trên có độ dài chừng 02 phút và chép ra giấy rồi so với phần lời đi kèm của chúng.


=> NGHE 3 LẦN: nghe 2 lần đầu và viết ra nháp. LẦN THỨ 3: chép và hoàn thiện. Cuối cùng so sánh với phần lời chuẩn đi kèm của file. Từ nào chưa nghe được thì nghe lại phần đó xem họ phát âm, nối âm thế nào mà mình chưa nghe được. Từ nào chưa biết thì tra từ điển để biết nghĩa. Cuối cùng là bắt chước cho đến khi bạn có thể học thuộc được đoạn đó.


Hình thức học tập


- Chủ động trao đổi với nhau và với giáo viên, bạn bè những suy nghĩ, thắc mắc của bạn liên quan đến việc học.


- 80% thời lượng học tập của các bạn sẽ tập trung vào kỹ năng NGHE. Nếu bạn muốn NÓI TỐT, bạn phải NGHE TỐT.


- Hôm nay sẽ kiểm tra bài của hôm trước. Các bạn sẽ lần lượt đứng lên nói 3-5 câu cho đến hết. Nhiệm vụ của các bạn là nói to, rõ ràng, càng giống càng tốt. Tập trung các quy tắc phát âm chuẩn, ngữ điệu Hàn. Cũng không cần quá chú trọng phải chép được đúng Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. đó.


- Các bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi cụm từ đã học thuộc từ các phần đã nghe/xem/đọc trong ngày. Mỗi ngày 3-5 cụm từ. Nếu bạn có khoảng 1000 câu/cụm từ liên quan là bạn sẽ nói năng thành thạo, hay thậm chí trở thành chuyên gia về lĩnh vực đó ấy chứ.


- Cuối mỗi tháng các bạn sẽ được quay 01 video 2 phút để đánh giá mức độ tiến bộ một cách xác thực.

Nghe tiếng Hàn giờ dễ dàng hơn khi nhạc Hàn và phim Hàn rất phổ biến. Với các bạn mới bắt đầu lựa chọn bộ hoạt hình Hàn Quốc cũng rất thú vị.

Chúc các bạn nghe giỏi, nói giỏi tiếng Hàn.

Nguồn : Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. SOFL
Trung tâm tiếng Hàn ở Hà Nội SOFL

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN